3 bất thường vùng lưng có thể cảnh báo tế bào ung thư gõ cửa

ung thư

Contents

3 bất thường vùng lưng có thể cảnh báo tế bào ung thư gõ cửa

Một điều khá bất ngờ là dấu hiệu mắc ung thư cũng có thể được nhận biết sớm ở vùng lưng. Dưới đây là 3 dấu hiệu được các chuyên gia cảnh báo, nếu thấy những bất thường này ở vùng lưng, bạn nên cẩn thận và có những biện pháp kịp thời:

1. Các cơn đau thắt lưng

Nhiều người trong chúng ta tưởng rằng hiện tượng đau vùng thắt lưng chỉ đơn giản là có liên quan đến một số bệnh về xương khớp, cột sống hay do lao động nặng ,vận động quá sức gây ra. Chính vì thế, nhiều người thường tự ý mua một số loại thuốc có tính chất giảm đau hoặc đắp cao dán và cho rằng sẽ tự khỏi sau một thời gian.

Vậy nhưng, nếu bạn thấy cơn đau của mình không có sự cải thiện ngay cả khi đã dùng thuốc mà ngày càng trầm trọng hơn thì bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra. Bởi rất có khả năng, cơn đau thắt lưng của bạn chính là một dấu hiệu cảnh báo ung thư thận hay căn bệnh ung thư tụy. Cả 2 căn bệnh ung thư này đều có chung triệu chứng là những cơn đau vùng thắt lưng.

ung thư và dấu hiệu đau thắt lưng

2. Các hoạt động có trở ngại với lưng dưới

Cả căn bệnh ung thư thận lẫn ung thư tuyến tụy đều có khả năng gây ra các rối loạn quá trình vận động ở phần lưng của chúng ta. Vậy nhưng, chúng ta lại rất dễ nhầm lẫn triệu chứng này với căn bệnh thoái hóa cột sống vùng thắt lưng. Do đó, nếu bạn cảm thấy các vận động ở vùng lưng dưới đang gặp khó khăn và trở ngại, thì bạn cần đề phòng với nguy cơ ung thư đang tiềm ẩn trong cơ thể mình.

3. Sưng đau vùng lưng

Bên cạnh các cơn đau thắt lưng, những người mắc ung thư thận hay căn bệnh ung thư tuyến tụy còn gặp phải một hiện tượng nữa ở lưng đó là sưng đau ở vùng lưng trên. Một điều khá khó khăn là triệu chứng này thường không quá rõ ràng để nhận biết và chúng dễ bị nhầm lẫn với những cơn đau lưng phổ biến nên hay bị bỏ qua. Do vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý về việc này khi thấy lưng của mình có hiện tượng đau mỏi dai dẳng.

ung thư và dấu hiệu đau lưng trteem

Xem thêm: Kinh nghiệm cẩm nang sống khỏe


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

One thought on “3 bất thường vùng lưng có thể cảnh báo tế bào ung thư gõ cửa

  1. Pingback: Tạm biệt Ung thư phổi sau 10 năm chung sống! - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.