Đặt tỏi dưới gối, bạn sẽ bất ngời với 4 lợi ích này

Tỏi được đánh giá là có những “siêu năng lực” đáng kinh ngạc, chẳng hạn như chống lại các tế bào ung thư, giải độc cơ thể và thậm chí giảm mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên không phải chỉ ăn tỏi bạn mới sử dụng được lợi ích của loại gia vị này. Chỉ cần để vài nhánh tỏi dưới gối ngủ, bạn cũng nhận được không ít tác dụng của nó rồi.

Contents

1, Để tỏi dưới gối có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng nghẹt mũi.

Bạn cực kỳ mệt mỏi và khổ sở khi cứ hệ nằm xuống là tình trạng nghẹt mũi lại diễn ra, khó chịu đến mức chẳng sao ngủ được. Tuy nhiên, nếu đặt một vài tép tỏi dưới gối, chiếc mũi của bạn sẽ thoải mái hơn nhiều. Nguyên do của tình trạng này là nhờ allicin có trong tỏi – một loại kháng sinh mạnh có khả năng phát tán hơi ra bên ngoài, chống lại vi trùng và tình trạng nhiễm trùng hiệu quả.

Chính nhờ chất này len lỏi trong không khí quanh bạn mà theo hô hấp đi vào mũi bạn, giúp hòa tan chất nhầy làm bạn nghẹt mũi. Mặc dù nó không có tác dụng tức thì như việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh nhưng lại rất lành mạnh. Sau một thời gian thực hành điều này, mũi của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiêu.

đặt tỏi dưới gối 4

2, Đặt tỏi dưới gối để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Lại một tác dụng tuyệt vời nữa của allicin, có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại nhờ khả năng khám viêm mạnh. Chất này giúp chặn đứng điều kiện phát triển và sinh sôi cho vi khuẩn trong cơ thể của bạn. Bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn, tỉnh táo hơn vào mỗi buổi sáng nhờ việc đặt tỏi dưới gối thường xuyên. Tình trạng ốm vặt cũng sẽ hiếm khi xảy ra hơn.

đặt tỏi dưới gối 3

3,Đặt tỏi dưới gối: Xua đuổi côn trùng.

Nếu khó chịu vì tiếng muỗi luôn vo ve làm phiền giấc ngủ của mình, hay bị ám ảnh viếc bị con bọ nào đó chui vào tai lúc ngủ. Thì tỏi đích thị là một giải pháp bạn nên dùng. Lũ côn trùng đều không thích tỏi, nhất là muỗi. Chính vì thế, khi đặt tỏi dưới gối, lũ côn trùng sẽ “bén hơi” được và sẽ không dám bén mảng đến gần bạn nữa,

đặt tỏi dưới gối 2

4, Đặt tỏi dưới gối có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Trên thực tế, bên cạnh allicin thì vitamin B1 và B6 cũng là một “báu vật” có trong tỏi, vitamin B1 có thể giúp bạn ngon giấc hơn và không còn trằn trọc lâu trước khi đi vào giấc ngủ nữa. Còn vitamin B6 lại có tác dụng như một chất xúc tác tặng sự tiết melatolin – chất có trong hệ thần kinh giúp bạn được thư giãn đầu óc, đi vào giấc ngủ một cách hiệu quả.

đặt tỏi dưới gối 1

▶Xem thêm: phỏng vấn các bệnh nhân điều trị ổn định 

▶Xem thêm: Cẩm nang sức khỏe


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.