5 Thói quen gây ung thư vòm họng bạn nên tránh

5 THÓI QUAN GÂY ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng được biết đến là căn bệnh phổi biến tại các  nước Đông Nam Á. Cũng giống như các căn bệnh ung thư khác, chúng diễn ra và tiến triển âm thầm khiến chúng ta khó phát hiện, Nhưng một khi đã phát hiện thì thường đã nặng. Vậy cách tốt nhất chính là phòng ngừa ngay từ ban đầu. Có 5 thói quen gây ung thư vòm họng mà bạn cần từ bỏ ngay từ bây giờ

Contents

1, Thói quen gây ung thư vòm họng: Không ăn thức ăn đã có nấm mốc, biến chất

Một trong những loại thực phẩm rất phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á đó chính là các loại lương thực như gạo, ngô và lạc. Tuy nhiên, sau khi thu hoạch và cất giữ ở trong nhà, chúng lại là mục tiêu tấn công hàng đầu của nấm mốc, khiến chúng bị biến chất nhanh chóng. Sau khi nhiễm nấm mốc, các chất độc gây ung thư khác nhau cũng bắt đầu được sinh ra, và khi mọi người ăn những loại thực phẩm này sẽ dễ có nguy cơ mắc ung thư, ung thư vòm họng cũng là một trong số đó/

Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng nên tránh ăn những thực phẩm bị nấm mốc và biến chất như vậy .

thói quen gây ung thư vòm họng

2, Thói quen gây ung thư vòm họng: Làm vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đựng và pha chế trà

Nhiều người Việt có thói quen uống trà, dù trong bất cứ thời gian nào trong ngày. Có lẽ vì vậy mà bộ dụng cụ pha trà thường ít được vệ sinh hơn khi thường xuyên đổ và chụng nước trà liên tục. Chính vì không được vệ sinh kỹ càng, các vết ố của nước trà lưu bám lại trong cốc và ấm. Chúng có chứa chì, asen và các kim loại có hại khác, và đặc biệt chúng được xem là chất có khả năng gây ung thư.

Do vậy, nếu bạn vẫn đang giữ thói quen uống trà này, hãy thay đổi ngay. Thường xuyên vệ sinh cốc và dụng cụ pha trà cũng là một cách bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của các tế bào ung thư. Tránh được một thói quen gây ung thư vòm họng tai hại.

thói quen gây ung thư vòm họng

3, Thói quen gây ung thư vòm họng: Không ăn rau củ quả đã thối hỏng, dù chỉ là một phần

Một thói quen gây ung thư vòm họng tai hại mà hầu như ai cũng mắc phải. Nếu trái cây trong nhà để lâu, nó sẽ bắt đầu phân hủy, bị thối ủng và các vi khuẩn, sinh vật sinh trưởng trên các loại trái cây này sẽ có khả năng sản sinh ra các chất có hại trong quá trình trao đổi chất, đặc biệt là chất gây ung thư sẽ từ đó mà nhân lên nhanh chóng.

Vì vậy, lời khuyên là hãy vứt ngay những loại thực phẩm hỏng đi dù chỉ một phần để nếu không muốn thói quen gây ung thư vòm họng này làm bạn mắc bệnh.

4, Thói quen gây ung thư vòm họng: Không nên ăn đồ chiên rán quá thường xuyên

Thói quen gây ung thư vòm họng này dù được cảnh báo từ rất lâu nhưng nhiều người vẫn ngó lơ. Trên thực tế, khi thực phẩm chiên được nấu lâu trong lớp dầu nóng, chúng sẽ dễ sản sinh các chất gây ung thư. Và nếu bạn liên tục ăn trong một thời gian dài, nguy cơ mắc ung thư vòm họng cũng là rất lớn,

Các loại bánh, thực phẩm chiên rán mua sẵn ngoài tiệm được chiên đi rán lại với dầu sử dụng nhiều lần, thường chứa những chất phân hủy gây ung thư khi duy trì ở nhiệt độ cao

Vì vậy, bạn không nên ăn nhiều những thực phẩm chiên rán, nếu không nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

thói quen gây ung thư vòm họng

5, Thói quen gây ung thư vòm họng: Không ăn món ăn thừa để qua đêm

Thói quen gây ung thư vòm họng này vốn phổ biến ở hầu hết mọi gia đình Việt. Vì để tránh gây lãng phí, nhiều người sẽ đặt những món ăn thừa của đêm hôm trước để tiếp tục ăn vào ngày hôm sau.Nhưng đáng tiếc rằng các món ăn qua đêm sẽ tạo ra một chất gọi là nitrite, sau đó lại tiếp tục được chuyển hóa thành chất gây ung thư nitrite amin khi đi vào cơ thể con người.

Và điều này sẽ làm cho nguy cơ ung thư của bạn cao hơn trong thời gian dài, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn cho cơ thể của bạn.

Hàng ngày, thói quen tốt nhất là nên ăn nhẹ hơn, tránh ăn thịt xông khói, chiên rán. Các món ăn trong mỗi bữa ăn cần đảm bảo cân bằng dinh dưỡng để duy trì sức khỏe tốt.

 

 

▶Xem link phỏng vấn của bác Trần Đình Trịch tại đây: Đối mặt với ung thư vòm họng di căn, tôi tưởng chừng như đến ngưỡng cửa tử!

▶Xem phỏng vấn khác của bệnh nhân ung thư vòm họng: Hành trình chiến thắng ung thư vòm họng của chú Dũng- Nghệ An


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.