5 Thực phẩm giải nhiệt mùa hè tốt nhất

thực phẩm giải nhiệt ngày hè nắng nóng

THỰC PHẨM GIẢI NHIỆT – Thời tiết nóng bức khiến chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, mệt mỏi và thậm chí là khiến sức khỏe suy kiệt không ít. Giải nhiệt mùa hè là điều cần thiết phải làm. Bên cạnh sử dụng các thiết bị làm mát giúp giải nhiệt tức thì. Bạn cần lưu tâm đến một số thực phẩm giải nhiệt từ bên trong cơ thể.

Hãy cùng Hợp tác xã thuốc nam họ Lý Ba Vì tìm hiểu 5 loại thực phẩm giúp giải nhiệt mùa hè này nhé.

Contents

1. Thực phẩm giải nhiệt – sử dụng bột sắn:

Trong Đông y, sắn dây còn là vị thuốc với tên gọi là cát căn. Cát căn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giải cơ thoái nhiệt, sinh tân chỉ khát và dùng chữa biểu chứng miệng khát nhức đầu, tả lỵ ra máu, cực tốt để giải nhiệt mùa hè cực tốt vào ngày nắng nóng.

2. Giải nhiệt mùa hè cùng với đậu đen:

Hạt đậu đen là một loại thực phẩm mát, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt… Chính vì vậy, Đậu đen là thực phẩm giải nhiệt rất được ưa chuộng.

3. Mồng tơi là thực phẩm giải nhiệt phổ biến:

Đây là loại rau vô cùng tốt để giải nhiệt mùa hè. Với tính hàn, vị chua, không độc, giúp tán nhiệt, Mồng tơi có rất nhiều chức năng, nhưng chức năng chính là thực phẩm giúp thanh nhiệt, giải nhiệt, giảm cân, giảm mỡ máu, là một loại thực phẩm mát điển hình.

4. Bí đao là loại quả được ưa chuộng để giải nhiệt mùa hè:

bí đao là thực phẩm mát, vị ngọt có tác dụng giải nhiệt, đại trường, tiểu trường, kiện tỳ, chỉ khát, lợi tiểu. Với tác dụng này, bí đao trở thành loại thực phẩm giải nhiệt được ưa thích vào những ngày thời tiết nắng nóng đỉnh điểm. 

5, Thực phẩm giúp giải nhiệt mùa hè – Mướp đắng:

Thực phẩm giải nhiệt cuối cùng mà chúng tôi cung cấp chính là mướp đắng. Sử dụng thường xuyên mướp đắng sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, giúp cải thiện tình trạng da dẻ, giúp da mịn màng sáng đẹp hơn. Đây là thực phẩm giải nhiệt mùa hè đáng lưu ý.

Chia sẻ về 5 loại thực phẩm chữa bệnh có tác dụng giải nhiệt

Hãy cùng xem video của chúng tôi để biết chi tiết hơn về những loại thực phẩm này nhé!

Video Những thực phẩm chữa bệnh có tác dụng giải nhiệt cơ thể ngày hè nắng nóng

Xem thêm: Cẩm nang sức khỏe

_____________________________

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.