6 thực phẩm chống ung thư đại tràng

THỰC PHẨM CHỐNG UNG THƯ ĐẠI TRÀNG – căn bệnh thường xảy ra sau tuổi 50. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh như di truyền, chế độ ăn uống không lành mạnh. Bên cạnh việc tầm soát ung thư hàng năm, hãy chăm sóc sức khỏe của mình hàng ngày từ thói quen ăn uống. Trong chuyên mục cẩm nang sức khỏe, nhà thuốc xin chia sẻ những loại thực phẩm chống ung thư đại tràng tốt nhất.

Contents

Trà xanh

Trà xanh vốn nổi tiếng là thực phẩm chống ung thư hàng đầu. Đây là nguồn thực phẩm giàu catechin và epicatechin, giúp chống lại các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư bằng cách ngăn ngừa sự lây lan các tế bào ung thư. Bổ sung trà xanh vào chế độ ăn hàng ngày là cách tốt nhất để phòng ung thư ở bộ phận tiêu hóa này.

Tỏi

Tỏi cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Nó cũng có tác dụng phục hồi các mô bị tổn thương. Thành phần hoạt chất allicin giúp trung hòa các tế bào ung thư mà không gây tổn thương cho tế bào khỏe mạnh. Vì vậy tỏi là loại thực phẩm chống ung thư tiếp theo mà chúng ta có thể lưu tâm.

tỏi là thực phẩm chống ung thư đại tràng

Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh rất giàu axit béo omega-3 giúp ức chế các phân tử gây viêm khắp cơ thể bao gồm cả đại tràng. Và do vậy nó là loại thực phẩm chống ung thư và ngăn ngừa sự lây lan của ung thư rất tốt. Dầu hạt lanh chứa cholesterol tốt giúp cho việc duy trì sức khỏe toàn thân.

Cá hồi

Thực phẩm tiếp theo mà Cẩm nang sức khỏe cũng muốn giới thiệu tới các bạn là cá hồi. Loại cá này rất giàu các chất chống oxy hoá và axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa ung thư do tác dụng chống oxy hoá. Cá hồi cũng giảm các yếu tố góp phần gây ung thư như béo phì, bệnh tim và tiểu đường.

cá hồi là thực phẩm chống ung thư đại tràng

Việt quất

Việt quất cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá có tác dụng tích cực chống lại các tế bào ung thư. Nó cũng tăng cường hệ miễn dịch bằng việc loại bỏ các gốc tự do, giảm sự chuyển động tế bào và giảm đáng kể nguy cơ mắc tất cả các loại ung thư trong đó có ung thư ĐT.

Rau bina

rau bina là thực phẩm chống ung thư đại tràng

Loại rau nhiều chất xơ này là thực phẩm chống ung thư đại tràng tuyệt vời. Rau bina kích thích nhu động ruột thường xuyên và giảm bớt các triệu chứng góp phần gây ung thư ở đại tràng. Do vậy, bổ sung rau bina vào chế độ ăn hàng ngày là cách tốt nhất để tránh xa căn bệnh này.

Trên đâu là những loại thực phẩm hàng đầu tốt cho điều trị ung thư đại tràng mà chuyên mục Cẩm nang sức khỏe muốn giới thiệu đến quý bạn. Một chế độ sinh hoạt lành mạnh, kết hợp với tầm soát ung thư định kỳ sẽ là cách tốt nhất để phòng chống mọi căn bệnh nguy hiểm

__________

Xem thêm: Cẩm nang sức khỏe

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy trân trọng sức khỏe của bản thân!

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.