7 cảnh báo cho thấy tiểu đường muốn “tìm đến” bạn

tiểu đường

Tiểu đường giờ đây không còn xa lạ hay hiếm gặp, căn bệnh này đã trở thành ác mộng với nhiều người và cũng là căn bệnh nguy hiểm thứ 3 thế giới chỉ sau ung thư và bệnh lý tim mạch, mạch máu não. Vậy trước khi nó tìm đến và làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Hãy “đuổi” căn bệnh này đi ngay khi thấy 7 dấu hiệu sớm dưới đây nhé:

Contents

1. Khô miệng, sưng và đau nướu

Trong giai đoạn đầu tiên báo hiệu tiểu đường, người bệnh thường xuyên có cảm giác nóng và hới rát trong khoang miệng, đi kèm với đó là tình trạng miệng khô và sưng, đau nướu. Lý do gây ra triệu chứng này là do chế độ ăn uống của người bệnh thiếu khoa học. Cần phải thay đổi ngay trước khi tiểu đường thật sự tìm đến bạn.

 

dấu hiệu tiểu đường 1

2. Thường xuyên thèm ăn, ăn không có cảm giác no

Luôn có cảm giác muốn ăn trong ngày, và dù bạn đã thỏa mạn cơn thèm ăn đó bằng cách nạp đồ ăn liên tục cho mình nhưng vẫn không có cảm giác no. Đây chính là cảnh báo điển hình của bệnh nhân tiểu đường. Hãy để ý đến dấu hiệu này.

3. Giảm cân không rõ nguyên nhân

Dù bạn có dấu hiệu thèm ăn và cũng đã thỏa mãn những cơn thèm, nhưng một điều kỳ lạ là cân nặng của bạn không hề tăng mà lại tụt xuống. Rất tiếc phải nói với bạn rằng đây hoàn toàn không phải là một tín hiệu đáng mừng. Nguyên nhân của tình trạng này chình là vì insulin trong cơ thể bạn không đủ để cản glucose đi vào máu cùng các tế bào. Chính vì sự thiếu hụt insulin mà cơ thể đã dùng chất béo cùng cơ bắp để “nạp” năng lượng. Do sự mất cơ mà cân nặng của bạn cũng sụt giảm theo.

4. Mắc bệnh ngoài da tái phát nhiều lần

Một số bệnh da liễu có thể sẽ là hiện tượng báo hiệu căn bệnh tiểu đường. Chẳng hạn như các vết loét ở nhân hay viêm nhiễm âm đạo. Điều đặc biệt là dù bạn có dùng thuốc những chúng cũng sẽ tái phát thường xuyên làm cho bệnh nhân vô cùng mệt mỏi và khó chịu.

dấu hiệu tiểu đường 2

5. Chóng mặt, mệt mỏi

Khi lượng đường trong máu thấp hơn mắc tiêu chuẩn, tình trạng chóng mặt cùng với đánh trống ngực sẽ diễn ra. Ngoài ra còn kèm theo tình trạng cơ thể nệt mỏi mà đói bụng. Bạn sẽ cần phải ăn nhiều hơn để ổn định lại thể trạng lúc này. Nhưng cách tốt nhất để tránh xa tiểu đường vẫn nên là đi khám và điều trị kịp thời.

dấu hiệu tiểu đường 4

6. Đi tiểu liên tục

Đi tiểu liên tục cũng là một dấu hiệu cần chú ý cho khả năng mắc tiểu đường. Dù đây là triệu chứng không hề dễ để nhận biết và phát hiện tiểu đường Vậy nên, hãy suy nghĩ kỹ nguyên nhân đi tiểu liên tục của mình hoặc tố nhất là đi khám để biết tình trạng của cơ thể.

dấu hiệu tiểu đường 3

7. Mất ngủ thường xuyên

Do quá trình bài tiết hormone bị rối loạn mà người mắc bệnh tiểu đường thường bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc do gặp ác mộng. Bạn hãy chú ý nhé.

▶Xem thêm: phỏng vấn các bệnh nhân điều trị ổn định 

▶Xem thêm: Cẩm nang sức khỏe


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.