Kỳ 1-Xôn xao bài thuốc chữa khỏi hàng ngàn bệnh nhân bị gan của lương y Lý Sinh Phúc

Lương y Lý Sinh Phúc và bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân gan ổn định sức khỏe

Từ xưa tới nay, vùng núi Đông Bắc Bộ luôn ẩn chứa trong mình những bí mật của nó mà chưa ai có thể lý giải, từ câu chuyện thần bí của những bùa yêu, bùa điên đến những đỉnh núi Tây Côn Lĩnh, Kiêu Liêu Ti hàng nghìn năm nay vẫn giấu trong mình những bí mật của nó, và cũng chính tại vùng đất này đang tồn tại những lương y, những con người mang trong mình những bài thuốc kỳ diệu chữa bách bệnh của núi rừng ban tặng !

Lên Ba Vì tìm thần y chữa gan

Theo lời kể của rất nhiều người, chắp nối những câu chuyện về một vị lương y có khả năng chữa bách bệnh và đặc biệt là chữa bệnh gan với tỉ lệ khỏi bệnh trên 90% . Một vị lương y từng ngày đêm vào rừng mang thuốc quý về chữa bệnh cho nhân dân trong vùng. Chính những điều đó đã thôi thúc tôi tìm về Xã Yên Sơn-Ba Vì để tìm gặp được thầy. Con đường đến nhà vị lương y này dường như  ngắn lại bởi trên chuyến xe đến Yên Sơn, đâu đâu tôi cũng có thể bắt gặp được câu chuyện về vị lương y này, điều này khiến trí tò mò của tôi dường như được đẩy đến cao độ. Trời chiều tắt nắng, gió mang hương thơm của các loại thảo dược phảng phất làm tôi biết mình đã tới nơi, nhà của lương y Lý Sinh Phúc, thầy  sống và chữa bệnh tại thôn Yên Sơn- Ba Vì – Ba Vì –  Hà Nội. Ấn tượng đầu tiên khi tới đây chính là đã tối trời nhưng còn rất nhiều bệnh nhân đang chờ lương y khám bệnh và bốc thuốc.

lương y Lý Sinh Phúc

lương y Lý Sinh Phúc đang khám bệnh tại nhà

Ba Vì nổi tiếng từ xưa đến nay với những bài thuốc kỳ bí, thành phẩn chủ yếu là các loại thảo dược núi rừng, và lương y Lý Sinh Phúc cũng vậy, bài thuốc của thầy chính là bài thuốc gia truyền nhiều đời có xuất phát từ đồng bào người Dao. Dành thời gian quan sát kỹ càng, tôi được tận mắt chứng kiến quá trình khám chữa bệnh và làm thuốc của thầy Lý Sinh Phúc. Các nguyên liệu, các vị thuốc đều được lấy hoàn toàn trong núi rừng, chỉ những loại thuốc quý hiếm đang dần cạn kiệt ngoài tự nhiên thì được lương y mang mẫu về trồng trong vườn ươm để đảm bảo nguồn thuốc đang sẵn sàng.

Lương y Lý Sinh Phúc chia sẻ: “Các loại thuốc tự nhiên được lấy từ rừng về sẽ còn nguyên được dược tính quý báu tự nhiên, hàm lượng dược tính cũng sẽ ở mức tối ưu nhất, khiến cho bài thuốc của tôi có hiệu quả trực tiếp và nhanh nhất tới bệnh nhân, tuy nhiên một số vị đang dần khan hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng thì tôi phải có trách nhiệm bảo vệ nên tôi đã mang mẫu về trồng trong vườn ươm, vừa tránh cạn kiệt nguồn thảo dược, vừa đảm bảo nguồn thuốc cho người bệnh”. Số lượng hàng ngàn bệnh nhân mà lương y đã điều trị khỏi chính là minh chứng cho tài năng của thầy

kho thuốc của lương y Lý Sinh Phúc

 Kho thuốc của lương y Lý Sinh Phúc

Dạo quanh phòng khám, tôi trò chuyện với cô Nguyễn Yến Hương, Tân Mai-Hoàng Mai-Hà Nội, đang chờ lấy thuốc chữa xơ gan cho chồng là chú Hoàng Văn Hoạt. Cô Hương kể chú Hoạt bị xơ gan, không chữa trị và phát hiện kịp thời nên đã biến tướng thành xơ gan cổ chướng khiến cổ trướng, đi tiểu rất ít, khó thở, người gầy, da vàng sậm. Hai cô chú đi nhiều bệnh viện lấy thuốc chữa hàng tháng trời không khỏi, dưới tác dụng của kháng sinh người chú Hoạt ngày càng gầy đi. Thương chồng, có bệnh vái tứ phương, nghe tin miền Ba Vì có thần y chữa gan, cô khăn gói lên lấy thuốc về cho chồng uống. Cầm tờ giấy khám bệnh của bệnh viện, lương y Phúc gọi điện trực tiếp về nói chuyện với chú Hoạt, hỏi thăm tình trạng thực tế để cắt thuốc cho kịp thời .

Cầm thuốc về cho chồng mà cô như mở cờ trong bụng, sắc thuốc cho chồng theo đúng lời lương y. Sau một tháng uống thuốc của lương y Phúc, tình trạng bệnh của chú đã thuyên giảm đáng kể. Kiên trì dùng thuốc trong vài tháng liên tiếp, chú Hoạt đã hoàn toàn khỏe mạnh. Hôm nay cô lên là để lấy thêm thuốc bổ cho chú.

Cô Hương vừa cười vừa kể: “ông ấy cứ đòi đi lên tận nơi để cảm ơn lương y nhưng tôi không cho, tôi bảo cứ uống hết chỗ thuốc bổ này rồi lên sau. May nhờ có lương y Phúc mà chồng tôi khỏi bệnh”. Cô Hương và chú Hoạt chỉ là một trong số rất nhiều bệnh nhân khác tưởng chừng đã cận kề với bàn tay tử thần nhưng đã được lương y Lý Sinh Phúc cứu giúp.

lương y Lý Sinh Phúc khám bệnh cho bệnh nhân

 Lương y Lý Sinh Phúc đang khám bệnh tại các đơn vị

Thấu hiểu bệnh lý, tinh tường dược học

Mãi đến tối mịt, khi các bệnh nhân đã ra về tôi mới xin được một thầy thời gian quý giá để nghe thầy tâm sự về đời, về nghề y mà thầy Lý Sinh Phúc đã chọn cho hướng đi cuộc đời mình. Chia sẻ với tôi, lương y Lý Sinh Phúc nói: “ Xét về tổng quan thì gan là cơ quan làm việc vất vả nhất trong cơ thể, gan được tạo thành từ 2 phần: thùy trái và thùy phải. Gan vô cùng cần thiết cho việc tiêu hóa thức ăn, lọc chất độc hại ra khỏi cơ thể cũng như dự trữ năng lượng để cơ thể sử dụng khi cần”. Chính vì vậy mà theo lương y, biểu hiện đầu tiên của những người mắc các bệnh về gan sẽ là sự chán ăn, mệt mỏi kèm theo cơ thể cảm thấy không có sức sống, rồi theo tình trạng cơ địa của mỗi người mà các bệnh về gan sẽ phát triển thành các hướng khác nhau, cơ thể ai yếu chỗ nào sẽ hình thành bệnh chỗ đó. Chính vì thế chữa gan, ngoài cần chữa bệnh còn cần bồi bổ cho cơ thể tăng đề kháng, và lương y Lý Sinh Phúc vẫn đang hàng ngày nghiên cứu để hoàn thiện hơn nữa bài thuốc gia truyền của mình.

Bệnh nhân đứng chật kín nơi Lương y Lý Sinh Phúc bắt mạch

 

Lương y Lý Sinh Phúc kể thêm cho tôi về trường hợp điển hình của bệnh nhân Lê Văn Hoàng, 42 tuổi, trú tại Nghĩa Lộ- Yên Bái bị gan nhiễm mỡ, một loại bệnh điển hình của cuộc sống hiện đại. Do sử dụng nhiều chất béo quá mức nên anh Hoàng bị gan nhiễm mỡ, những tưởng là bệnh lành tính không gây ảnh hưởng gì nên anh không mấy quan tâm, chỉ khi có biến tượng nặng lên, cơ thể mệt mỏi, đôi khi ho ra máu anh mới đi nhiều bệnh viện khám nhưng chưa tìm ra đúng bệnh.

Nghe tiếng về thầy Lý Sinh Phúc chuyên chữa gan anh lặn lội xuống Ba Vì tìm gặp thầy, mạch chẩn trực tiếp lương y nghi là anh đã bị ung thư gan, lương y yêu cầu anh xuống trực tiếp bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm tổng quan. Quả đúng như lương y mạch chẩn, anh bàng hoàng phát hiện mình bị ung thư. Anh tức tốc quay lại nhà thầy Lý Sinh Phúc để bốc thuốc chữa.

Nhận thấy tình trạng bệnh nhân đang ở thể nhẹ, cơ hội chữa khỏi và liệu trình cũng đơn giản hơn so với các bệnh nhân khác, lương y Phúc yêu cầu anh Hoàng sử dụng thuốc kiên trì, đúng liều và không được bỏ thuốc giữa chừng. Chỉ sau một thời gian ngắn anh Hoàng đã không còn những dấu hiệu như trên nữa, anh quay lại gặp lương y Phúc để tái khám. Bắt mạch thấy tình trạng đã đỡ nhưng vẫn cần dùng thuốc để triệt tiêu hoàn toàn mầm bệnh, anh Hoàng mang thuốc về uống đều trong hai tháng nữa. Từ đó đến nay cơ thể anh hoàn toàn khỏe mạnh.

Còn tiếp: Kỳ sau : Anh Nguyễn Văn Căn: “Tôi đã sống dạy nhờ bài thuốc  chữa gan này”

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

 

One thought on “Kỳ 1-Xôn xao bài thuốc chữa khỏi hàng ngàn bệnh nhân bị gan của lương y Lý Sinh Phúc

  1. Pingback: Kỳ 6: Điều trị bệnh xương khớp – Xin đừng vội chủ quan - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.