Bệnh u mỡ có chữa dứt điểm được không?

htx_thuoc_nam_u_mo_anh_2

htx_thuoc_nam_u_mo_anh_1

 

U mỡ là khối u lành tính và không gây đau đớn nhưng lại ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như thẩm mỹ của người bệnh. Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị u mỡ nhưng bệnh có thực sự trị được dứt điểm hay không, bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

 

U mỡ là một khối mỡ tích tụ dưới da, chúng nằm ở giữa phần cơ và lớp da của cơ thể. U mỡ thường xuất hiện ở lưng, vai, cổ, cánh tay, đùi, một số ít trường hợp nằm ở bên trong cơ thể của chúng ta. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở người trưởng thành và được xem là khối u lành tính.

 

Nguyên nhân hình thành khôi u này chưa được xác định rõ ràng nhưng yếu tố di truyền chiếm một phần quan trọng. Nếu trong gia đình có người từng bị u mỡ thì khả năng bạn sẽ bị bệnh là rất cao. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra một số yếu tố tương đồng ảnh hưởng đến sự hình thành khối u mỡ là:

  • Bệnh nhân mắc hội chứng Gardner hoặc đa u lành tính. Các hội chứng này được coi là nguyên nhân hình thành nhiều khối u lành tính và ác tính trên cơ thể con người.
  • Người nữ giới trưởng thành ở độ tuổi 40 – 60 có tỷ lệ mắc u mỡ cao hơn
  • Chế độ ăn uống không cân bằng do lượng lipit quá lớn giúp tăng hình thành khối u dưới da

 

htx_thuoc_nam_u_mo_anh_2

 

Việc phát hiện u mỡ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. U mỡ là những cục bướu mềm, thường có dạng hình tròn và không gây đau nhức. Nó có thể xuất hiện ở mọi vị trí trên cơ thể con người. Mặc dù vậy, phần lớn bệnh nhân mắc bệnh đều được phát hiện khối u nằm ở lưng, cổ, cẳng tay hoặc cẳng chân. Khối u dịch có khả năng dịch chuyển gây khó chịu cho người bệnh, đặc biệt với những người bị mắc nhiều khối u một lúc.

 

U mỡ tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng con người vì chúng là khối u lành tính nhưng ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Hiện nay người ta có rất nhiều phương pháp để loại bỏ u mỡ như phẫu thuật, hút mỡ tuy nhiên khả năng tái phát vẫn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân.

 

htx_thuoc_nam_u_mo_anh_3

 

Vì vậy, nếu bạn đã từng loại bỏ u mỡ cần tuân thủ nghiêm chỉnh lời dặn của bác sĩ để khả năng tái phát thấp nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng nên:

  • Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình bằng cách kiểm tra u mỡ ở các vị trí xem có triệu chứng bất thường hay không
  • Nếu nhận thấy vùng cắt bỏ u mỡ có dấu hiệu lạ như sưng, đỏ, khi sờ vào thấy ấm thì nên đến bác sĩ để kiểm tra lại
  • Tuân thủ lịch tái khám để theo dõi tình trạng sức khỏe
  • Không tự ý bỏ thuốc hoặc uống uống không theo chỉ dẫn của bác sĩ

 

U mỡ tuy lành tính và hoàn toàn có thể điều trị nhưng nếu phát hiện thấy các dấu hiệu của bệnh, bạn nên đi khám thật sớm để kịp thời điều trị, giảm tỷ lệ tái phát của bệnh về mức thấp nhất.

 

Xem thêm: Nguồn : 5 loại thực phẩm tế bào ung thư yêu thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.