Tạm biệt những cơn đau nhức xương khớp!

đau nhức xương khớp không còn là nỗi lo

Contents

Đau nhức xương khớp là bệnh gì?

Cơ thể của con người chúng ta được cấu thành từ các loại xương và các khớp. Trong đó có thể kể đến 3 thể khớp, khớp động (tay, chân), khớp bán động (các khớp ở cột sống) và khớp bất động ở hộp sọ. Trong đó khớp động và khớp bán động dễ bị suy yếu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi các khớp này không còn đủ sức mạnh và chức năng như ban đầu dễ dẫn tới tình trạng tổn thương xương khớp.

Các vị trí xương khớp dễ bị tổn thương nhất như khớp xương vai, khớp đầu gối, khớp xương khuỷu tay, cột sống thắt lưng, khớp bàn chân hay khớp háng.

Đau nhức xương khớp thường bao gôm các bệnh như:

 • Thoái hóa khớp và cột sống : Thoái hóa khớp là căn bệnh xảy ra khá phổ biến ở người cao tuổi. Khi bước vào độ tuổi 35, cột sống sẽ bị thoái hóa và bị bào mòn do nhiều nguyên nhân, điều này gây ra những cơn đau và lâu dài khiến đốt sống và sụn khớp bị khô lại, cọ xát với các dây thần kinh gây đau tại vùng tổn thương.
 • Thoát vị đĩa đệm: Tình trạng này xảy ra khi bao xơ bị rách, nhân nhầy trong đĩa đệm bị tràn ra ngoài, gây chèn ép lên rễ thần kinh và gây đau xương khớp âm ỉ. Căn bệnh này thường xảy ra ở vùng lưng và cổ, gây đau vùng cổ, lưng lan xuống cả cánh tay và 2 chân.
 • Viêm đa khớp dạng thấp: Bệnh có các triệu chứng thường thấy như viêm khớp đối xứng, gây đau nhức xương khớp và cơ cứng các khớp. Viêm đa khớp dạng thấp thường gặp nhất ở khớp bàn tay hoặc khớp bàn chân hay khớp đầu gối.
 • Đau dây thần kinh tọa: Khi dây thần kinh bị tổn thương sẽ gây đau tại vùng thắt lưng, cơn đau tập trung vào một bên lưng và nhức mỏi chân.
 • Loãng xương: Đa phần người bị loãng xương sẽ gặp triệu chứng đau nhức xương khớp toàn thân. Người bệnh cần chú ý  thiết lập lại chế độ dinh dưỡng cho phù hợp để giúp xương chắc khỏe.
 • Lao xương khớp: Bệnh lao xương khớp xuất hiện do sự tấn công của  vi trùng lao tới các khớp xương, từ đó gây đau nhức xương khớp toàn thân, sưng to khớp.

bài tập cải thiện thoái hóa đốt sống cổ - thuốc nam họ Lý Ba Vì

2. Triệu chứng đi kèm của đau nhức xương khớp

Khi ở giai đoạn đầu, các triệu chứng và tình trạng đau xương khớp chưa rõ ràng, người bệnh chỉ cảm nhận được những cơn đau nhẹ. Chỉ đến khi tình trạng trở nên nặng hơn, sẽ có các triệu chứng đau nhức phức tạp như:

 • Xuất hiện những cơn đau xương khớp vào chiều tối, ban đêm khi ngủ và sáng vừa ngủ dậy
 • Đau nhức xương khớp thường sẽ kèm theo tê bì chân tay, ê nhức toàn thân, cơ xương khớp mệt mỏi
 • Vị trí đau nhức thường gặp ở tay, khuỷu tay, khớp đầu gối, khớp bàn chân, cột sống lưng…
 • Cơn đau đến bất ngờ và hết đột ngột, đôi lúc gây đau âm ỉ và dữ dội, kéo dài vài giờ hoặc thậm chí lâu hơn
 • Đau nhói khi lao động và làm việc nặng, vị trí đau có thể sưng đỏ, tê buốt
 • Có thể cảm nhận được cơn đau khi ấn mạnh và cơn đau sẽ thuyên giảm khi nghỉ ngơi.

thoái hóa đốt sống cổ - đau nhức xương khớp

3. Chia sẻ của bệnh nhân thoát khỏi cơn đau nhức xương khớp

Video dưới đây là những chia sẻ về quá trình điều trị căn bệnh đau nhức xương khớp (thoái hóa khớp -cột sống) của bệnh nhân Vũ Viết Khang trú tại Nam Định. Trước khi điều trị tại Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì, tình hình bệnh của bác rất nặng, đi phải có người dìu. Dù đã tìm đến 4 nơi để điều trị nhưng căn bệnh thoái hóa khớp – cột sống của bác vẫn không được điều trị dứt điểm. Sau khi sử dụng phác đồ điều trị tại Hợp tác xã, đến nay, sức khỏe bác đã ổn định trở lại.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác Vũ Viết Khang – bệnh nhân thoái hóa khớp cột sống về quá trình vượt qua căn bệnh này.

___________

Xem thêm: Phản hồi của bệnh nhân

Xem thêm: Chia sẻ của bệnh nhân thoái hóa khớp

Hiện nay Hợp tác xã thuốc nam họ Lý Ba Vì nhận điều trị các tình trạng đau nhức xương khớp như: thoái hóa khớp đầu gối,  chân, tay,…đau dây thần kinh tọa, viêm khớp đầu gối, chân, tay

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy trân trọng sức khỏe của bản thân!

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

 

One thought on “Tạm biệt những cơn đau nhức xương khớp!

 1. Pingback: "Đánh bay" đau nhức xương khớp - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.