Chiến thắng Ung thư Phổi không hề dễ dàng, nhưng tôi đã làm được!

ung thư phổi

Contents

Chiến thắng Ung Thư Phổi không hề dễ dàng, nhưng tôi đã làm được!

Ung thư phổi là tình trạng tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào bất thường ở một hoặc cả hai phổi, thường là các tế bào thuộc lớp niêm mạc của đường thở. Những tế bào bất thường này không phát triển thành mô phổi khỏe mạnh mà phân chia nhanh chóng và hình thành các u gây cản trở chức năng phổi.

****

Ung thư phổi đưa tôi đến hoàn cảnh éo le

Đến gặp bệnh nhân cuối cùng trong cuộc hành trình tìm hiểu những trường hợp mắc ung thư nhưng sống sót một cách “thần kỳ” tại huyện Vũ Thư- Thái Bình, chúng tôi tìm đến gia đình bác Phạm Thị Ứ trú tại xã Tân Lập.

Căn nhà của gia đình bác nằm sâu trong một con ngõ nhỏ với hai bên đường rợp cây xanh, không khí đượm mùi hương đồng gió nội của vùng quê vựa lúa. Bác đón chúng tôi với gương mặt tươi cười hồ hởi, nhưng trên gương mặt khắc khổ ấy vẫn là nét đượm buồn, âu sầu của đôi mắt, khi bản thân đã phải trải qua một nghịch cảnh đáng sợ mà không thể nào quên được.

Chúng tôi ngồi nói chuyện với chồng bác Phạm Thị Ứ là bác Đinh Văn Thích. Bác Thích cũng là người bệnh từng điều trị căn bệnh dạ dày tại Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì, đến nay sức khỏe đã ổn định. Vì bác Ứ bị bệnh rất nặng, nên hầu như quá trình khám chữa và điều trị ung thư phổi chỉ có bác Thích là người nắm rõ nhất. 

ung thư phổi

Vợ chồng bác Phạm Thị Ứ – Bệnh nhân từng mắc ung thư phổi

Bác Thích kể rằng: cái năm đen tối phát hiện ra căn bệnh ung thư phổi của bác gái là năm 2012. Đợt đó, bác Ứ thường xuất hiện hiện tượng nóng ở đằng sau lưng, khu vực vai trái, ăn không ngon ngủ không yên, cả người mệt nhọc. Sau khi trải qua cơn ho dài dằng dặc, hơn nữa ho còn ra máu, máu có mùi rất hôi. Cảm thấy đây không phải triệu chứng của căn bệnh bình thường, tháng 1/2013, gia đình đưa bác đi khám tại bệnh viện Thái Bình, chụp CT cắt lớp, phát hiện ra khối u ở tai giữa phổi trái đã có kích thước lên đến 27,42 mm. Ngay trong ngày cả gia đình chạy đôn chạy đáo làm thủ tục chuyển viện cho bác. 

Trải qua 10 ngày nằm tại viện Hà Nội, đến ngày thứ 11, bác sĩ tiến hành lấy sinh thiết và trả lời rằng: không thể phẫu thuật cho bác gái vì ung thư phổi đã quá to, chỉ có thể tia xạ và truyền hóa chất. Nhưng đối với trường hợp của bác Ứ, tia xạ và truyền hóa chất sẽ có 2 vấn đề xảy ra: 1 là nếu bác ho nhiều, thì có thể kéo dài sự sống thêm một thời gian, 2 là nếu bác không ho, nó chạy vào xương, gây nên đau xương, thì bác sẽ “đi sớm”. Không chữa trị không được mà chữa trị cũng không xong.

Đa phần người dân ở vùng nông thôn, khi mà họ nghe được tin bị ung thư, mặc định là cái án tử treo trên đầu rồi, ai cũng bảo bác gái không qua khỏi đâu, nắm cái chết 100%, bệnh viện còn nói như thế rồi thì làm gì còn đường sống nữa…

2 bác ngồi ngẫm nghĩ và trầm ngâm thật lâu, không thể tin rằng mình có thể trải qua được những điều kinh khủng như vậy.

Sự “hồi sinh” quý giá

Bác Thích nói tiếp: May mắn thay, được một vị bác sĩ ở viện Thái Bình cho phương thức liên hệ đến nhà thuốc họ Lý (Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì), bác mới thử gọi điện lên đó, bằng mọi giá phải chữa trị được cho bác gái. Lần đầu tiên lấy thuốc, thầy chỉ cắt cho 5 chén và nói rằng: uống hết một chén sẽ hết sốt, thì đúng chưa hết một chén, bác gái không còn sốt nữa. Uống 3 bữa, thì không thấy xuất hiện hiện tượng sốt nữa, bác liền đặt niềm tin. Bác cũng bàn bạc và động viên với bác gái chịu khó uống thuốc, bác quyết tâm theo nhà thuốc này để chữa trị cho bà ấy. 

Điều trị khoảng 10 tháng, bác Ứ bị rộp hết khoang miệng, lưỡi trắng nhởn, vòm họng đỏ ửng, lúc đó tưởng không cứu được nữa. Nhưng mà đi chụp cắt lớp, phát hiện khối ung thư phổi chỉ còn là một vệt bé xíu. Bác mới điện cho nhà thuốc hỏi tình hình như vậy là làm sao, thì thầy bảo khối u sắp hết rồi, phúc đức quá và chúc mừng gia đình bác. Còn về cái rộp lưỡi, thầy lại cắt thuốc thêm cho uống, cũng tiêu biến hoàn toàn, mồm miệng khỏe khoắn, không còn vấn đề gì cả. Bắt đầu từ đợt đó, cả nhà bồi bổ đủ thứ thực phẩm cho bác gái để nhanh hồi sức, thuốc vẫn uống đều đều. Sau đợt đấy đưa bác gái đi chụp chiếu lại thì không còn một dấu vết gì nữa, sức khỏe ổn định hoàn toàn. Trong cuộc sống con người, không có gì hạnh phúc hơn khoảnh khắc này. Thực sự rất biết ơn thầy thuốc, mong thầy có nhiều sức khỏe để tiếp tục điều trị cho những hoàn cảnh như bác gái, mong rằng mọi người nhìn vào sự thật đây, để mà điều trị!- Bác Thích phấn khởi chia sẻ.

Đúng như lời bác Thích nói, cuộc đời có quá nhiều điều bất ngờ, rất may mắn vì chúng ta vẫn được khỏe mạnh, càng may mắn hơn nữa là khi đã chạm 1 chân vào cửa tử nhưng vẫn có người cứu vớt chúng ta thoát khỏi vũng lầy. Bài viết này được tác giả viết trong thời điểm dịch Covid 19 đang hoành hành, nên càng thấm thía hơn nữa ý nghĩa quan trọng của sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì.

Video chia sẻ: Bác Phạm Thị Ứ – bệnh nhân mắc ung thư phổi

_________

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K, ung thư phổi, ung thư vòm họng, não, dạ dày,… chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

One thought on “Chiến thắng Ung thư Phổi không hề dễ dàng, nhưng tôi đã làm được!

  1. Pingback: Cách điều trị ung thư phổi giai đoạn 1-Thuốc nam họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.