3 dấu hiệu ở mắt cảnh báo bệnh ung thư mà bạn rất dễ bỏ qua

Bệnh ung thư ngày càng phổ biến hiện nay, xuất hiện ở mọi lứa tuổi cũng như giới tính. Có tất nhiều biểu hiện cảnh báo cho bạn biết bạn bị ung thư, tuy nhiên đa số sẽ chỉ nhận ra được khi bệnh đang ở mức độ nguy hiểm, cụ thể là đã bị di căn và biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Contents

Hiện trạng bệnh ung thư hiện nay

Không loại trừ bất cứ độ tuổi nào, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều sẽ có nguy cơ mắc phải. Theo thống kê tại Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), năm 2021 toàn thế giới đã có 19 triệu người mắc ung thư. Số ca mới mắc ung thư ở Việt Nam ước tính là 164.671 ca và số ca tử vong là 114.871 ca. Những con số này đang ngày một tăng lên và không có dấu hiệu giảm.

Chính vì vậy, việc bạn phát hiện sớm các dấu hiệu sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả điều trị, từ đó cải thiện được tuổi thọ. 

bệnh ung thư

Dấu hiệu nào ở mắt cảnh báo bạn bị bệnh ung thư

Mắt mờ, mất thị lực: Ung thư phổi

Mờ mắt thường sẽ là dấu hiệu quen thuộc khi chúng ta làm việc mệt mỏi, hoặc ngồi quá nhiều trước các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, đây còn là tín hiệu sớm của căn bệnh ung thư phổi, chứng minh bệnh đang ngày càng phát triển nặng.

Theo đó, khi các khối u ung thư phổi bắt đầu phát triển, nó sẽ gây tổn thương dây thần kinh và lây lan sang các cơ quan khác, một trong số đó chính là mắt. Lúc này não và tủy sống sẽ bị ảnh hưởng, ảnh hưởng tới thị giác và khiến mắt bạn nhìn mờ, nặng hơn là gây mất thị lực.

Đau mắt, lồi mắt, giảm thị lực nhanh: Ung thư ruột kết

Bỗng nhiên một ngày thức dậy, bạn thấy mắt đau nhói còn thị lực thì giảm nhanh khó hiểu, hãy cẩn thận với bệnh ung thư ruột kết. Triệu chứng này sẽ xảy ra khoảng 2 tháng trước khi khối u bắt đầu di căn. Nhiều nghiên cứu khác đã chứng minh rằng, hiện tượng mắt mẫn cảm với ánh sáng cũng là triệu chứng sớm của ung thư ruột kết.

Mắt đỏ, ngứa rát, chảy nước mắt liên tục: Ung thư vú

Thông thường, những dấu hiệu ung thư vú sẽ chỉ xuất hiện phần lớn ở vú. Nhưng trong một số trường hợp nhất định, bệnh còn gây ảnh hưởng đến mắt do khối u di căn nhanh đến các bộ phận khác. Cụ thể, bệnh nhân ung thư vú sẽ bị đau mắt đỏ ngứa rát và chảy nước mắt không rõ lý do.

Trong một số trường hợp nặng hơn, bệnh sẽ làm mắt chuyển sang màu hồng, viêm phần lòng trắng, nhìn mờ, rối loạn thị lực, có đốm đen xuất hiện trong tầm nhìn… Lúc này hãy nhanh chóng đi khám để bác sĩ chẩn đoán xem, liệu đó là bệnh thị lực hay dấu hiệu sớm của ung thư vú.

dấu hiệu bệnh ung thư ở mắt

Bài thuốc hỗ trợ bệnh ung thư tại thuốc nam Lý Sinh Phúc

Thuốc nam Lý Sinh Phúc nổi tiếng điều trị đa khoa bằng thuốc nam gia truyền người Dao tại vùng Ba Vì Hà Nội. 

Với trên kinh nghiệm 40 năm, nhà thuốc đã nghiên cứu cho ra đời bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư giúp làm teo giảm kích thước u, chống biến chứng di căn, đưa bệnh nhân về thể trạng ổn định, kéo dài sự sống. Dựa vào tình trạng bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh và kết quả bệnh án, bệnh nhân sẽ được tư vấn kết hợp với các loại dạng thuốc trên và thay đổi thành phần trong thang thuốc sắc, căn chỉnh đúng tình trạng bệnh.

thuốc nam dành cho bệnh ung thư họ Lý Ba Vì

XEM THÊM: Ung thư cổ tử cung – nỗi ám ảnh thường trực của mọi phụ nữ


LIÊN HỆ VỚI PHÒNG KHÁM

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0358.828.604 – 0943.227.581

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Hợp tác xã Thuốc nam họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.