8 dấu hiệu của ung thư phổi

ung thư phổi

Ung thư phổi hay con được gọi là ung thư phế quản là sự hình thành một khối u ác tính, chúng phát triển từ biểu mô phế quản, tiểu phế quản, phế nang hay hình thành từ các tuyến của phế nang.

Hiện nay, ung thư phổi chính là loại ung thư đứng đầu trong các bệnh ung thư thường gặp về cả tỷ lệ mắc mới và tỷ lệ tử vong trên toàn cầu. Còn tại Việt Nam, ung thư phổi đứng thứ 2 và chỉ sau ung thư gan. Theo thông kê, khoảng 23.600 người phát hiện mắc mới và 20.700 người tử vong mỗi năm vì căn bệnh này.

ung thư phổi ảnh 2

Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này như thói quen hút thuốc lá, ô nhiễm hay gen di truyền đều có thể gây ảnh hưởng. Điều bạn cần chú ý chính là những dấu hiệu hàng ngày, bởi hầu hết các căn bệnh ung thư thường không có dấu hiệu quá rõ ràng trước khi tiến triển nặng. Vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể bạn nhiều hơn nhé.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Thường thì các bệnh nhân thường nhầm lẫn dấu hiệu của ung thư phổi với các bệnh lý khác như viêm phế quản phổi hay lao phổi. Nhiều bệnh nhân đến viện khi bệnh ở giai đoạn muộn hoặc sau khi điều trị nhiều đợt không đỡ.

Các triệu chứng xuất hiện của ung thư phổi sẽ còn tuỳ thuộc vào vị trí và kích thước của khối u, mức độ xâm lấn đến các cơ quan lân cận cũng như di căn xa.

 • Tức ngực là một trong những biểu hiện của căn bệnh này
ung thư phổi ảnh 1
 • Ho, khoảng 80% bệnh nhân ung thư phổi sẽ có biểu hiện ho, các trường hợp ho khan, ho có đờm và nguy hiểm nhất chính là ho ra máu. Và như đã nói ở trên, ho là một triệu chứng khổng phải để phân biệt và nhận biết ung thư phổi vì nó không có tính đặc hiệu. Dù vậy, nếu bạn ho kéo dài và không biết nguyên nhân cũng như không đáp ứng với các phương pháp điều trị thông thương thì bạn nên đến chuyên khoa ung bướu để thăm khám.
 • Khàn tiếng, nguyên do là vì khối u phổi trái hoặc hạch trung thất chèn ép vào dây thần kinh. Khi nội soi có thể thấy được tình trạng liệt dây thanh âm trái.
 • Đau vùng vai, cánh tay, hay các ngón tay bị tê bì dị cảm. Dấu hiệu này xuất hiện bởi khối u ở đỉnh phổi đã chèn ép đến thần kinh cánh tay.
 • Một số bệnh nhân còn kèm theo triệu chứng khác như sụp mi măt, nóng bừng và đỏ nửa mặt cùng bên.
 • Người bệnh còn có thể sờ thấy khối hạch ở cổ nổi lên, các hạch này khá rắn chắc, to nhanh không đi kèm với các dấu hiệu viêm nhiễm vùng họng, miệng. Trong trường hợp này, bạn nên đến viện để nhận được thăm khám và tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa ung thư.
 • ung thư phổi ảnh 3

 

 • Một dấu hiệu phổ biến ở các bệnh nhân mắc ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng chính là sụt cân nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân. Dù bạn đang không trong quá trình cắt giảm khẩu phần ăn, thì rất có thể do nguyên nhân bệnh ung thư gây ra.
 • Khó thở cũng là một triệu chứng nên lưu ý khi nói về ung thư phổi. Đây là dấu hiệu khi bệnh đã ở giai đoạn tương đối muộn. Thường đâu là biểu hiện của những khôi u trung tâm phổi, chúng gây ra sự chèn ép vào đường thở. Đôi khi bệnh nhân cũng gặp tình trạng khò khè, thở nặng nhọc.
 • Đau ngực sẽ xuất hiện khi khối ung thư phổi đã xâm lấn đến khu vực thành ngực. Vị trí đau sẽ thường tương ứng với vị trí khối u, người bệnh có thể bị đau tức ở vùng ngực, lưng hoặc vai. Các cơn đau có tính chất dai dẳng, âm ỉ, tăng lên khi ho hoặc hít thở sâu.

▶Xem thêm: phỏng vấn các bệnh nhân điều trị ổn định 

▶Xem thêm: Cẩm nang sức khỏe


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

One thought on “8 dấu hiệu của ung thư phổi

 1. Pingback: Chiến thắng Ung Thư Phổi không hề dễ dàng, nhưng tôi đã làm được! - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.