Ung thư tuyến giáp: Tôi chiến thắng hoàn cảnh ngang trái, chiến thắng luôn cả bệnh tật!

ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp: Tôi chiến thắng hoàn cảnh ngang trái, chiến thắng luôn cả bệnh tật!

Ung thư tuyến giáp tưởng chừng như đã cướp mất đi sinh mạng của cô, kéo theo nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, nhưng vì có gia đình làm điểm tựa, cô đã kiên quyết vượt qua…Cho đến bây giờ đã được gần nửa năm rồi, được gặp gỡ, trò chuyện với nhiều nhân vật khác, nhưng tôi vẫn còn suy nghĩ mãi về câu chuyện của cô Loan, nghĩ về cô, tôi không kìm lòng được…

Ung thư tuyến giáp và giọt nước mắt của người mẹ

Chúng tôi đến thăm cô vào một ngày tháng 9. Cô vẫn đang đi dạy, chưa về. Ngồi chờ ở trước cửa khoảng 15 phút thì thấy cô hồ hởi đi tới: “Đợi cô lâu chưa? Hai cháu vào nhà đi”.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Loan- ngụ tại Khu 2- Thị trấn Vĩnh Tường- Vĩnh Tường- Vĩnh Phúc, là Phó hiệu trưởng giảng dạy tại một trường cấp 2 của thị trấn. Bước vào nhà, nhìn xung quanh nhà cô, tôi thấy một không khí ảm đạm bao trùm, căn nhà vắng vẻ, thiếu hơi ấm của con người, trên tường là bằng khen, giấy khen chiến sĩ thi đua, những tấm ảnh của cô với người thân, cô vừa giới thiệu, vừa nở nụ cười tươi rói, đôi mắt rạng rỡ, da dẻ hồng hào, nhưng ít ai biết được rằng, chỉ mấy tháng trước thôi, cô là một người hoàn toàn khác….

Cô Loan là con cả trong gia đình neo người, bố cô đã lớn tuổi, mẹ ruột mắc căn bệnh ung thư phổi, em trai cô cũng mắc căn bệnh ung thư phổi, cả 2 người thân cận nhất của cô đều ra đi vì căn bệnh quái ác ấy.

Hồi tưởng lại quá khứ, cô chia sẻ: “Chồng cô mất được 14 năm rồi, một mình cô gánh vác gia đình, nuôi 2 đứa con khôn lớn. Bố mẹ ruột thương, nên cô với các con dọn về ở cùng ông bà. Đến năm 2016 thì bà mất, cái thời điểm đấy 2 con của cô đang ở bên Nhật. Một thời gian sau em trai của cô cũng mất vì căn bệnh ung thư phổi giống bà. Ông thì 80 tuổi rồi, gia đình chỉ còn mình cô gánh vác.”

“Năm 2017, cô bị u xơ tử cung, rồi biến chứng, phải đi mổ cấp cứu ở bệnh viện phụ sản TW. Sau 4 tháng mổ đấy cô bị trầm cảm, xong lại thêm bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Tháng 12/2018, cô đi khám amidan với đốt họng hạt ở bệnh viện tai mũi họng TW. Bệnh ngày một nặng hơn, chữa trị rồi đấy nhưng cũng không có tiến triển. Thì cô xuống K74, người ta chẩn đoán là viêm phế quản cấp, chụp CT cắt lớp thì phát hiện có nốt tổn thương ở phổi trái. Đến đầu năm 2019, lúc đấy cô ho nhiều quá rồi, ho không dứt cơn, cô không thể đi dạy học vì ho nhiều quá, chỉ nói chuyện được tầm mấy phút là phải dừng lại vì ho. Vì lý do đấy nên cô mới đi khám thì phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp, phát hiện nốt mờ Phổi.”

Cô bùi ngùi kể lại: “Tháng 6/2019 cô đi mổ ung thư tuyến giáp. Đồng thời lúc đấy, bệnh phổi tái phát, trào ngược dạ dày thực quản cũng tái phát. Cổ của cô phình ra như bị ong đốt, cứng lại, sức khỏe suy kiệt nhanh lắm, có mỗi ông bên cạnh chăm cô thôi, với thi thoảng hàng xóm đồng nghiệp đến hỏi han.”

“Khoảng thời gian ấy phải gọi là đen tối nhất cuộc đời cô. Chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất mẹ mất em, thì cơ thể mắc mấy căn bệnh, mà bệnh nào cũng nguy hiểm. Bệnh phổi của cô là nặng nhất, bất chợt cô mới nghĩ, có khi nào mình cũng không qua khỏi, vì sợ nó là cái gen di truyền mà. Nhỡ mình không còn trên cõi đời này, ai chăm nom bố, ai dựng vợ gả chồng cho 2 con, sao ông trời lại nỡ đẩy cô vào cái bước đường cùng như thế.” Nghe cô tâm sự, thực sự chúng tôi cũng rơm rớm nước mắt, thương cô, thấu hiểu cho hoàn cảnh ngang trái của cô.

Cô nghẹn ngào: “Tâm trí cô lúc bấy giờ rối lắm, tiến thoái lưỡng nan, uống thuốc của bệnh viện thì mãi không khỏi, mà bản thân thì còn gánh nặng phải lo, không thể chết dần chết mòn như thế được. Chữa thì nhiều bệnh quá không biết chữa cái gì. Bác sĩ khi ấy chỉ định cho cô uống phóng x.ạ để tiêu diệt ung thư tuyến giáp, nhưng mà uống phóng xạ vào thì cô sẽ chết nhanh hơn, vì cô còn bệnh phổi mà. Chữa không được, mà không chữa cũng không xong.”

ung thư tuyến giáp

Cô Loan – bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp

Ám ảnh quá khứ cùng hy vọng

“Cho đến bây giờ, khỏe mạnh để mà nói chuyện với các cháu, cô vẫn nhớ như in lúc mà các bệnh cùng lúc phát tác. Đau đớn lắm, đêm không tài nào ngủ nổi, cứ đến 2-3h sáng là tỉnh giấc, ăn uống bị trào ngược lên cổ, không nuốt được. Khổ mà không biết kể cùng ai. Nhưng nghĩ đến bố, nghĩ đến các con, cô lại quyết tâm phải kiên trì điều trị đến cùng.”

Qua lời kể của cô, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên, tất cả các cơn bạo bệnh đều dồn cùng 1 lúc, đều là những căn bệnh khó điều trị, không biết có điều diệu kỳ nào đã xảy ra giúp cô thoát khỏi cửa tử như vậy.

Lúc này, nụ cười xuất hiện trên môi cô: “Hành trình chữa bệnh của cô gian nan lắm. Chẳng ai tin là cô thoát chết thần kỳ như thế. 𝗖𝗼̂ 𝗰𝗼́ 𝗹𝗲̂𝗻 𝗺𝗮̣𝗻𝗴, 𝘅𝗲𝗺 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗰𝗮́𝗶 𝘃𝗶𝗱𝗲𝗼 𝗰𝘂̉𝗮 𝟭 𝗰𝗵𝗶̣ 𝗯𝗶̣ ung thư tuyến giáp sử dụng phác đồ hỗ trợ điều trị của Đông y gia truyền họ Lý ở Ba Vì

Chia sẻ thật lắm, cô cũng nửa tin nửa ngờ vì nó ở trên mạng mà. Cô lặn lội đến tận nhà thầy, hôm đó là ngày 30/06/2019, cô đợi từ 6 rưỡi sáng đến 1h chiều mới được thầy thăm khám cho. Lúc đấy đông lắm, nhà thầy rất nhiều bệnh nhân ung thư tìm đến, nghe họ nói chuyện cô thêm phần an tâm về thầy hơn”.

“𝗧𝗵𝗮̂̀𝘆 𝗸𝗵𝗮́𝗺 𝗰𝗵𝗼 𝗰𝗼̂ 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗰𝘂̃𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗼́ 𝗵𝘂̛́𝗮 𝗵𝗮𝘆 𝗹𝗮̀ 𝗸𝗵𝗮̆̉𝗻𝗴 đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗿𝗮̆̀𝗻𝗴 𝘀𝗲̃ khỏi ung thư tuyến giáp hay phổi đ𝗮̂𝘂, 𝘁𝗵𝗮̂̀𝘆 𝗰𝗵𝗶̉ 𝗯𝗮̉𝗼 đ𝗲𝗺 𝘁𝗵𝘂𝗼̂́𝗰 𝘃𝗲̂̀ 𝘂𝗼̂́𝗻𝗴 𝗿𝗼̂̀𝗶 𝘁𝗵𝗲𝗼 𝗱𝗼̃𝗶, 𝗰𝗼́ 𝘁𝗶𝗲̂́𝗻 𝘁𝗿𝗶𝗲̂̉𝗻 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗯𝗮́𝗼 𝘁𝗵𝗮̂̀𝘆. 𝗧𝗵𝗼̂𝗶 𝘁𝗵𝗶̀ đ𝗮̂𝗺 𝗹𝗮𝗼 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝘁𝗵𝗲𝗼 𝗹𝗮𝗼, 𝗰𝘂̃𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̆̉𝗻𝗴 𝗰𝗼̀𝗻 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝗵𝘆 𝘃𝗼̣𝗻𝗴 𝘃𝗮̀𝗼 đ𝗮̂𝘂 𝗻𝘂̛̃𝗮 𝗻𝗲̂𝗻 𝗰𝘂̛́ 𝗻𝗴𝗵𝗲 𝘁𝗵𝗮̂̀𝘆 𝘁𝗵𝗼̂𝗶. 𝗨𝗼̂́𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂𝗼̂́𝗰 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝟭 𝘁𝘂𝗮̂̀𝗻 𝘁𝗵𝗶̀ 𝘁𝗵.𝘂𝗼̂́𝗰 𝗯𝗮̆́𝘁 đ𝗮̂̀𝘂 𝗽𝗵𝗮̉𝗻 𝘂̛́𝗻𝗴, 𝘁𝘂̛́𝗰 𝗻𝗴𝘂̛̣𝗰 𝗿𝗼̂̀𝗶 𝗸𝗵𝗼́ 𝘁𝗵𝗼̛̉, 𝘀𝗼̛̣ 𝗾𝘂𝗮́ 𝗺𝗼̛́𝗶 𝗵𝗼̉𝗶 𝘁𝗵𝗮̂̀𝘆 𝘁𝗵𝗶̀ 𝘁𝗵𝗮̂̀𝘆 𝗯𝗮̉𝗼 𝘁𝗵𝘂𝗼̂́𝗰 𝗰𝗼́ 𝘁𝗮́𝗰 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗿𝗼̂̀𝗶, 𝗰𝘂̛́ 𝘁𝗶𝗲̂́𝗽 𝘁𝘂̣𝗰 𝘂𝗼̂́𝗻𝗴 đ𝗶. 𝗞𝗵𝗼𝗮̉𝗻𝗴 𝟭 𝘁𝗵𝗮́𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗶̀ 𝘁𝗵𝗮̂́𝘆 𝗰𝗼́ 𝗱𝗮̂́𝘂 𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝘁𝗼̂́𝘁, 𝗸𝗵𝗼𝗮̉𝗻𝗴 𝟯 𝘁𝗵𝗮́𝗻𝗴 𝘀𝗮𝘂 𝗸𝗵𝗶 𝗱𝘂̀𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂𝗼̂́𝗰 𝗰𝘂̉𝗮 𝘁𝗵𝗮̂̀𝘆 𝗰𝗼̂ 𝗺𝗼̛́𝗶 đ𝗶 𝗸𝗵𝗮́𝗺, 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗯𝗮́𝗰 𝘀𝗶̃ 𝗯𝗮́𝗼 𝗹𝗮̀ 𝗻𝗼̂́𝘁 𝘁𝗼̂̉𝗻 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗼̛̉ 𝗽𝗵𝗼̂̉𝗶 đ𝗮̃ 𝗯𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮̂́𝘁, 𝘅𝗲́𝘁 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 tế bào ung thư tuyến giáp 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗼̀𝗻 𝗴𝗶̀ 𝗻𝘂̛̃𝗮.

Thực sự phải gọi là phép nhiệm màu, và biết ơn thầy  rất nhiều. Bởi vì không ai nghĩ là cô sẽ sống. Cũng tâm niệm trong lòng là khi nào có thời gian sẽ lên thăm thầy một lần nữa.”

Nghe cô nói xong, chúng tôi bán tín bán nghi. Tò mò về thực hư câu chuyện, muốn tự mình khám phá sự thật, chúng tôi xin cô Loan cách thức liên hệ để đến gặp người thầy “lạ lùng” trong câu chuyện trên…

 

(còn tiếp)

▶Xem link phỏng vấn hành trình chiến thắng ung thư tuyến giáp của cô Loan tại đây: Mắc ung thư tuyến giáp – tôi chiến thắng hoàn cảnh éo le, chiến thắng cả bệnh tật!

▶Xem thêm về căn bệnh ung thư tuyến giáp khác: Tình mẫu tử chiến thắng tất cả!

____________

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.