Ung thư não của tôi đã ổn định 1 cách thần kỳ!

ung thư não

Ung thư não của tôi đã ổn định một cách thần kỳ!

Ung thư não là gì? Ung thư não là các khối u phát triển ác tính ở não, bao gồm 2 loại chính là ung thư não nguyên phát và ung thư não thứ phát do di căn từ nơi khác đến (chủ yếu từ phổi, vú, …). Tùy vào vị trí, kích thước mà ung thư não có các triệu chứng cũng như có ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân khác nhau.

***

Ung thư não không hề đánh bại được tôi!

Tiếp tục chuyến công tác Thái Bình để tìm hiểu vùng đất “kỳ lạ” Vũ Thư với những trường hợp sống sót “thần kỳ” sau khi mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo, chúng tôi tìm đến nhà bác Trần Văn Liêm, bệnh nhân mắc ung thư não có địa chỉ tại thôn Na Uyên.  Sau khi tạm biệt bác Ngô Trung Tuyến, chúng tôi ngồi trên xe, ngắm nhìn cảnh vật ngoài cửa, bóng xe đổ xuống, bánh xe mài xuống bề mặt đường nóng bỏng rát giữa cái nắng chói chang buổi trưa hè.

Nhà bác Liêm – người từng mắc ung thư não nằm sâu trong ngõ, bên cạnh là khu chợ nhỏ với những gian hàng ngổn ngang. Đứng ở chợ nhìn vào có thể thấy được nhà bác, tôi xuống xe, bước đến gần chiếc cổng sờn màu sơn xanh. Nhà bác có 2 gian nhỏ liền kề nhau với khoảng sân bé và 1 khu vườn lâu không được tưới tắm, chăm sóc. Trong nhà đóng cửa, tôi bèn lên tiếng gọi, thấy tiếng cửa lạch cạch, bác ngó ra nhìn và hỏi: “Cô chú đến tìm ai?”, tôi giới thiệu bản thân là người quen của lương y Lý Sinh Phúc, bác mới chạy ra mở cửa.

ung thư não

Bác Trần Văn Liêm – bệnh nhân điều trị ung thư não

Chúng tôi bước theo bác vào trong nhà, vừa đi bác vừa nói: “Cô chú thông cảm, nhà có mình tôi ở nhà nên phải cửa đóng then cài”. Bác chạy vào nhà kiếm mấy cái ghế đã bạc phếch mời chúng tôi ngồi: “cô chú ngồi đây nhé, trong nhà tối, không tiện nói chuyện đâu” rồi lại tất tưởi đi pha nước, tôi gọi với: “Không cần nước đâu bác, chúng con ngồi hỏi chuyện bác một lúc rồi xin phép đi luôn ạ!”.

“Bác gái và anh chị đi đâu hết rồi ạ?” tôi vừa nhận cái ghế bác đưa rồi hỏi bác, bác trả lời: “Bác gái đi chợ xa chưa về, còn các con tôi đi làm cả, cô chú hôm nay đến thăm tôi có việc gì thế?”

“Dạ, bọn con có gọi điện trước xin phép bác rồi đó ạ, hôm nay bọn con đến, thứ nhất là hỏi thăm bác, thứ hai là muốn được nghe câu chuyện về bác, con đã nghe người dân xung quanh đây nhắc rất nhiều về trường hợp của bác, chúng con khá tò mò và muốn xin phép bác ít phút để được tìm hiểu ạ”.

“Ừ chuyện cũng không có gì nhiều đâu, nhưng thực sự cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in và chưa hết bàng hoàng, cũng không nghĩ mình may mắn đến vậy, để mà còn sống đến tận bây giờ, được ngồi đây tiếp chuyện cô chú, tất cả may có thầy Phúc…” bác vừa kể vừa nhớ lại.

“Tôi bị căn bệnh ung thư não từ năm 2017, đã từng điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Sau thời gian điều trị tại viện Việt Đức, tôi được giới thiệu sang viện 108 và tiếp tục điều trị ở đó 1 tháng.”

“Dạ, bác phát hiện bệnh trong tình trạng như thế nào ạ?”

“Bệnh của tôi thực tế là tôi đang đi làm bình thường, nửa đêm lên cơn co giật, mọi người tức tốc đưa đến viện đa khoa thành phố để chụp chiếu thì phát hiện khối ung thư não. Đầu tiên là phẫu thuật ở viện Việt Đức sau mới xạ trị tại viện 108”.

“Thực lòng mà nói cho đến khi phải vào phẫu thuật, tôi bình thường lắm, nói chung là cũng thoải mái trong tư tưởng, tôi không lo nghĩ gì nhiều. Vì căn bệnh này, nó thuộc vào hàng nguy hiểm rồi, không cứu chữa được, bác sĩ có bó tay cũng phải chịu, sớm muộn cũng chết.”

“Phẫu thuật xong tôi đi xạ trị để cho hết cái tế bào ung thư não, mà xạ trị xong người yếu quá, tóc rụng hết, người yếu lắm, chân đi không vững. Người ta cứ bảo hóa xạ trị là phương pháp tiên tiến nhất bây giờ để điều trị ung thư, cơ mà có khác gì bơm chất độc vào người đâu. Dừng xạ trị thì mới thấy cơ thể có sự hồi dần hồi dần.”

May mắn gõ cửa

“Sau đấy tôi về nhà, mới gặp được lương y Phúc. Thầy cuối tuần là hay về đây thăm khám cho bà con trong vùng này, được mọi người tin tưởng lắm. Đầu tiên là nghe được từ người cô ở trên Minh Khai và nhiều người ở vùng này giới thiệu về thầy rồi, sau lại nghe tin thầy về khám, thì xin mọi người số điện thoại của thầy để liên hệ lấy thuốc hỗ trợ điều trị ung thư não. Được thầy Phúc bắt mạch, chỉ dẫn lấy thuốc”.

“Mới đầu gặp thầy thì tôi cũng yên tâm mua thuốc thôi, không có sợ lừa đảo hay gì cả vì vùng tôi có quá nhiều người được thầy chữa khỏi bệnh rồi. Thuốc của thầy Phúc kê cho tôi trong 1 bịch có 15 chén, tôi duy trì đúng 2 ngày 1 chén. Xạ trị ung thư não xong rồi được uống thuốc của thầy tôi thấy cả người nhẹ nhõm, thoải mái, mọi thứ ổn định. Ăn khỏe lắm, ăn cực kỳ khỏe luôn, tôi tăng độ 60 cân rồi, giờ phải hãm lại, ăn ít đi vì sợ béo” bác phì cười nói với chúng tôi.

“Từ lúc điều trị xong tôi yên tâm lắm, không như người khác bỏ dở giữa chừng, tôi phải quyết tâm uống đến cùng. Hiện tại tôi đang rất khỏe, không thấy vấn đề gì. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến nhà thuốc, cũng đã cảm ơn thầy rồi, nhưng những lời cảm ơn này chưa bao giờ là đủ. Nhờ ơn nhà thuốc mà tôi mới thoát được căn bệnh này. Tôi mong muốn nhà thuốc nói chung và thầy Phúc nói riêng tiếp tục phát huy, chữa trị cho nhiều người như tôi, giúp họ trở về cuộc sống bình thường.”

“Dạ vâng, kết thúc cuộc trò chuyện bác có muốn gửi gắm điều gì đến những người đang ở trong hoàn cảnh giống như bác không ạ?”

“Ừ, tôi khuyên là những người mắc ung thư như tôi, là hãy vững vàng điều trị và thật yên tâm, sống chết có số rồi, mình điều trị tốt thì dần dần căn bệnh sẽ hồi phục thôi, đừng có nghĩ ngợi gì nhiều, vì nghĩ ngợi mãi cũng không giải quyết được gì cả.”

Bác cháu cười nói với nhau một hồi, chúng tôi đứng lên xin phép bác ra về, tiếp tục cho hành trình của mình.  

_______

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.