Kỳ 5: Lương y Lý Sinh Phúc – Người thầy thuốc chữa bệnh trong tâm

lương y lý sinh phúc

Contents

Lương y Lý Sinh Phúc – Người thầy thuốc chữa bệnh trong tâm

Đối với mỗi bệnh nhân, điều may mắn nhất của họ không chỉ là được chữa khỏi bệnh, hoàn toàn khỏe mạnh để quay lại cuộc sống thường ngày, mà quan trọng hơn hết là nhận được sự quan tâm, ân cần, thái độ phục vụ hết lòng của người thầy thuốc đối với bệnh nhân. Có lẽ đó là niềm tin giúp nỗi đau bệnh tật dần hòa tan đâu đó, mà trả về cho chính họ nghị lực sống vượt qua bệnh tật.

Người thầy thuốc chữa bệnh trong tâm

Một ngày nắng hơn 40 độ, cái nắng thiêu đốt mọi sinh vật đang tồn tại, khiến cuộc sống dường như chậm nhịp, con người như muốn ngừng lao động. Thế nhưng có một người thầy thuốc vẫn cất công chạy xe hàng trăm cây số đến địa điểm khám bệnh tại Phú Thọ theo lời mời của nhiều người dân nơi đây. Người thầy thuốc ấy là lương y Lý Sinh Phúc. Một người thầy thuốc cởi mở, nhiệt tình, sống chan hòa với bệnh nhân. Thầy Lý Sinh Phúc vẫn hay đùa vui với bệnh nhân rằng: “ Tớ người dân tộc trên núi nên tớ thật lắm”. Những câu nói tưởng chỉ là câu chuyện phiếm ấy, đã dần trở thành một nguồn động lực nào đó cho bệnh nhân mỗi ngày

Lý Sinh Phúc

Lương y Lý Sinh Phúc niềm nở với bệnh nhân

Nắng tháng 6 đổ lửa trên những con đường làng, lương y Lý Sinh Phúc vẫn miệt mài khám chữa cho hàng trăm người cứ lượt lượt kéo đến trong gian nhà nhỏ không đầy 40m2. Mỗi khi khám bệnh, thầy luôn nói một câu chuyện gì đấy vui vui để không gian trở nên lý thú hơn. Và rồi gian nhà nhỏ ấy bỗng trở thành một cái nơi không chỉ được khám bệnh mà còn được cười sảng khoái. Chị Nguyễn Thị Tuyết, Phú Thọ chia sẻ: “ Thầy Lý Sinh Phúc nhiệt tình lắm, lúc nào cũng hỏi thăm xem sức khỏe đến đâu rồi, khám chỗ thầy chẳng căng thẳng gì cả mà thầy cứ pha trò buồn cười thôi. Gặp thầy như thế này tôi cũng yên tâm mà trị bệnh”

Lý Sinh Phúc

 Bệnh nhân vui vẻ nhận thuốc của thầy Lý Sinh Phúc và nhà thuốc

 

Thuốc nam gia truyền – đa dạng trong cách sử dụng

Chữa bệnh đã khó, nhưng xây dựng được niềm tin, sự tin yêu của bệnh nhân lại càng khó hơn nữa. Nhưng điều khó khăn ấy, lương y đã mang lại được cho bệnh nhân của mình. Đặc biệt, do điều kiện công việc khác nhau nên việc sử dụng cách dùng thuốc cũng cần cải tiến hơn để thuận tiện cho người dùng

Hiện này, ngoài việc sử dụng thuốc theo phương pháp truyền thống là bốc từng thang rồi đem sắc lấy nước uống hàng ngày, thì ở cơ sở lương Y Lý Sinh Phúc còn điều chế ra nhiều cách sử dụng thuốc khác như: sử dụng cao lá ăn trực tiếp, xay nhỏ thuốc cho vào túi lọc để hãm như cách dùng trà, một số vị còn có thể xay mịn để dùng hòa thành nước uống, đơn giản không cần nấu. Chính những cách này đã làm đơn giản hơn việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

thuốc nam gia truyền Lý Sinh Phúc

 Thuốc cao lá được thầy Lý Sinh Phúc và nhà thuốc bào chế

Sự thuận tiện trong những cách sử dụng thuốc này được thể hiện trong trường hợp của anh Nguyễn Văn Bảy- số điện thoại 0913.549.160  trú tại khu 4- Cẩm Trung- Cẩm Phả- Quảng Ninh bị phát hiện mắc rất nhiều chứng bệnh khác nhau như thoái hóa đốt sống, axit uric cao, đau nhức các khớp chân, nóng gan, suy giảm chức năng gan và đặc biệt là căn bệnh thoái hóa đốt sống. Ban đầu chỉ là những cơn đau lưng, đau đốt sống nhẹ , nhưng sau đó cơn đau ê ẩm kéo dài, ê buốt tại các đốt sống, đặc biệt là những cơn đau khi ngồi xuống và đứng lên.

Vì tính chất công việc làm trong môi trường văn phòng không có nhiều thời gian sắc thuốc nam uống nên anh lựa chọn sử dụng thuốc tây y, nhưng không khỏi. May mắn biết được gia đình lương y có cách sử dụng thuốc khác, đó là dùng bột đóng trong túi lọc và ăn cao lá trực tiếp. Những vướng mắc về việc bất tiện trong nấu thuốc đã được giải quyết nhanh chóng. Mỗi ngày anh chỉ việc dùng túi lọc đã được gia đình lương y đóng sẵn cho vào trong bình giữ nhiệt, cho nước sôi vào và hãm là có thể uống bình thường không cần nấu. Đối với cao lá lại thuận tiện hơn nữa, chỉ cần chia nhỏ theo liều lượng kích cỡ tầm viên mật nhân bánh trôi là có thể dùng trực tiếp. Anh Bảy chia sẻ: “Từ ngày có cách sử dụng này tôi chăm chỉ dùng thuốc, vừa yên tâm chữa bệnh lại không ảnh hưởng tới công việc hàng ngày. Nếu gặp được lương y sớm hơn thì có lẽ tôi đã không phải lãng phí thời gian dùng thuốc tây như trước nữa”

Thuốc nam gia truyền – những lưu ý khi sử dụng

Để được thầy Lý Sinh Phúc bốc thuốc, người bệnh có thể gọi điện trực tiếp kể rõ tình trạng bệnh hoặc gửi thông tin bệnh án, sau đó gia đình lương y sẽ gửi thuốc theo đường bưu điện. Tuy nhiên lương y cũng khuyến khích những bệnh nhân ở gần nên đến tận nơi để được lương y bắt mạch chẩn trực tiếp. Về cơ bản, các bài thuốc chữa xương khớp của lương y  đều có tác dụng điều trị bệnh xương khớp đến 90% và hiệu quả, sau khoảng 5-7 ngày sẽ có hiện tượng đau hơn, nhưng tác dụng đỡ hẳn ngay sau khoảng 10 đến 15 ngày và kiên trì trong vài tháng dùng thuốc để đạt hiệu quả dứt điểm.

Hàng chục năm chữa các bệnh liên quan đến xương khớp, là một thần y chuyên điều trị các ca bệnh nặng, những ca bệnh mà bệnh nhân có tỉ lệ khỏi bệnh cực kỳ thấp đều được lương y chữa khỏi dễ dàng, theo lương y một phần quan trọng trong việc chữa bệnh chính là việc áp dụng chế độ uống thuốc đầy đủ hợp lý và kiêng các một số loại thực phẩm, như vậy sẽ đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất.

thuốc nam gia truyền Lý Sinh Phúc

Lưu ý khi uống thuốc chữa xương khớp của lương y Lý Sinh Phúc

Nguồn: Y học dân gian 

Lời nhắn nhủ của lương y Lý Sinh Phúc và nhà thuốc đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

2 thoughts on “Kỳ 5: Lương y Lý Sinh Phúc – Người thầy thuốc chữa bệnh trong tâm

  1. Pingback: Kỳ 4: Tôi đã thoát cảnh đau lưng không thể ngủ được 7 năm nay nhờ lương y Lý Sinh Phúc - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.