Ung thư thực quản và hạ họng nhưng đến nay tôi vẫn sống khoẻ

Mang trong mình đến 2 bệnh ung thư thực quản và hạ họng, trrải qua 35 mũi xạ trị, chú Tuyên không còn đủ sức để chống chọi. Nhờ sử dụng Thuốc nam Lý Sinh Phúc, bệnh tình của chú đã thuyên giảm phần nào, khối u tiêu giảm đi đáng kể và chú đã có sức khoẻ để tiếp tục sống, lao động như bình thường

Ngang trái 2 căn bệnh ung thư cùng lúc

Bước vào độ tuổi ngũ tuần, những tưởng cuộc sống của chú Nguyễn Văn Tuyên, trú tại thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang sẽ yên bình bên các con, các cháu với công việc chăn nuôi, đồng áng như bao người nông dân khác. Thế nhưng trên gương mặt lạc quan của chú vẫn đượm nét buồn, âu sầu khi đang mang trong mình đến 2 khối u ác tính.

Nhớ lại những khoảng thời gian phát hiện ra bệnh, chú Tuyên còn thấy ám ảnh: “Tháng 7/2021, chị bị ho nhiều, ho sặc sụa, ho đến mức ăn không được, nuốt nghẹn. Đang ăn mà gặp những cơn ho như vậy là phải bỏ bữa. Chú ra viện khám thì phát hiện 2 khối u ở phần thực quản và hạ họng. Bác sĩ bảo vì là 2 ung thư nên chú không thể phẫu thuật như bình thường mà chỉ có thể xạ trị được phần nào thôi. Thế là chú theo phác đồ xạ trị ở viện K 3 tháng“.

https://www.youtube.com/watch?v=G9daLmy0nMo

Nhận được tin dữ khiến cả nhà chú Tuyên dao động, mất bình tĩnh. Sau những phút giây hoảng loạn và sợ hãi cùng nhiều đêm trăn trở, chú nhận ra rằng mình không được gục ngã. Đối với mỗi người, chuyện xui rủi có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Điều quan trọng là ta phải chiến đấu và vượt qua nó. Thế nên chú đã gạt bỏ nỗi lo lắng và suy sụp sang một bên để điều trị ung thư thực quản theo phác đồ của bác sĩ.

Hành trình điều trị ung thư thực quản và hạ họng

Quá trình chú Tuyên vào viện điều trị ung thư lại rơi vào đúng thời gian dịch bệnh Covid 19 bùng phát mạnh tại Việt Nam. Khó khăn càng chồng chất khó khăn. Mỗi chuyến đi lên bệnh viện tại Hà Nội để xạ trị, phí di chuyển cùng với phí test covid và viện phí trở thành gánh nặng kinh tế lớn.

Sự xuất hiện của ung thư thực quản và ung thư hạ họng trở thành một biến cố lớn làm đảo lộn cả gia đình chú. Hoàn cảnh éo le hơn khi người vợ của chú bị tai biến từ 2 năm trước, nên mọi công việc trong nhà và chăm lo chữa trị cho chú đều phải nhờ cậy vào các con. Các con chú phải thuê người về làm hộ những công việc lao động mưu sinh và gửi cháu ở bên nhà người thân để trông giúp.

Trải qua 35 mũi xạ trị và 3 mũi truyền hoá chất, cơ thể gầy yếu của chú Tuyên không còn đủ sức để chống chọi thêm một đợt hoá xạ trị nữa. Quyết định đưa bệnh nhân về nhà điều trị của bệnh viện dường như đã đặt dấu chấm hết cho cơ hội chữa bệnh của chú.

Thất vọng, đầu hàng trước số phận là những cảm giác mà chú phải trải qua khi một lần nữa, án tử vô hình lại treo trước mặt mình. Ngoài mặt, chú vẫn cố gắng trấn an các con bình tĩnh. Nhưng thật ra trong đầu chú đã nghĩ đến kết cục gần đất xa trời của bản thân để mà tính toán lo hậu sự cho chính mình.

Bước ngoặt với thuốc nam chữa ung thư thực quản và hạ họng

Cùng điều trị ở bệnh viện ung bướu bắc giang với chú Tuyên là một bệnh nhân ở Tân Quang, Lục Ngạn. Bệnh nhân đó kể lại cho chú về một trường hợp của người đàn ông ngoài 50 tuổi mắc ung thư vòm họng đã vượt qua bệnh tật nhờ sử dụng thuốc của HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì. Như loé lên một tia hy vọng sống, con trai chú bèn liên lạc với nhà thuốc. Đến nơi, chú được lương y Lý Sinh Phúc tư vấn khám chữa tận tình và kê các đơn thuốc về sử dụng.

Trước kia cổ chứ bị viêm đau cứng lại, giọng nói bị rè, nói là có mùi hôi, viêm lên. Vậy mà chú uống trong 3 ngày là không còn mùi hôi nữa. Sau khi uống được 20 ngày, chú khám lại ở bệnh viện thị trấn thì bệnh án cho thấy chú đỡ nhiều rồi. Khối u của chú không bị sưng, bị viêm nữa trong khi ngày trước bị rỗ như tổ ong. đến nay chú đã uống được gần 40 ngày rồi. Tình trạng chú ăn khoẻ ngủ khoẻ rồi, mặc dù lúc ăn thì cái họng hơi vướng 1 tí“, chú Tuyên chia sẻ.

ung thư thực quản

Sau cơn mưa dông bão tố, bầu trời trước mặt chú Tuyên như sáng lại, quang đãng và xanh tươi như trước. Chú đã có đủ sức khoẻ để lao động trở lại và quan trọng hơn là được tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc bên gia đình, con cháu.

Nhìn lại những khó khăn đã trải qua từ ngày đầu tiên mắc bệnh, chú Tuyên càng trân trọng cuộc sống này. Với chú, điều quan trọng không phải là sống được bao lâu, mà chính là giá trị của cuộc sống.

XEM THÊM: Đừng nhầm lẫn giữa u tuyến giáp và bướu cổ


LIÊN HỆ VỚI PHÒNG KHÁM

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0358.828.604 – 0943.227.581

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Hợp tác xã Thuốc nam họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.