Thuốc nam cho bệnh nhân ung thư – Lời kể của những người đã chạm tay vào tử thần

Thuốc nam cho bệnh nhân ung thư – Lời kể của những người đã chạm tay vào tử thần

Contents

Ung thư vòm họng giai đoạn 4 – di căn não và hành trình phục hồi thần kỳ

Chúng tôi ghé thăm căn xã Minh Khai, Thái Bình để tìm gặp bác Trần Đình Trịch. Thời tiết tháng 7 nóng bức, chúng tôi tìm thấy bác Trịch đang cùng hàng xóm rỡ lạc trên cánh đồng, nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Nhìn hình ảnh ấy, không ai nghĩ rằng bác Trịch đã từng trải qua cơn bạo bệnh thập tử nhất sinh.

Mọi chuyện phải trở về năm 2017. Bác Trịch bắt đầu có hiện tượng bị đau một bên đầu và ù tai bên phải. Bác Trịch tưởng rằng đó chỉ là cơn đau bình thường, tuy nhiên tình trạng bệnh ngày càng nặng. Bác Trịch chia sẻ: “Đêm đau quá tôi phải dùng cái khăn quấn vào đầu sau đó buộc lên cửa sổ mới có thể ngủ được”.

Con cháu đưa bác đến bệnh viện tỉnh kiểm tra nhưng không ra kết quả, gia đình đành đưa bác đến Hà Nội để khám chữa. Điều khiến gia đình không thể ngờ rằng, tình trạng đau của bác là do căn bệnh ung thư vòm họng gây ra, đáng sợ hơn là khối u ác tính đã ở giai đoạn 4.

thuốc nam cho bệnh nhân ung thư

Bác Trần Đình Trịch chia sẻ về quá trình sử dụng thuốc nam cho bệnh nhân ung thư

Tại bệnh viện, bác Trịch được chỉ định xạ trị 35 mũi và 3 lần hóa trị, tuy nhiên sau khi chịu đựng cơn đau từ lần xạ trị thứ 20, cơ thể bác Trịch đã suy yếu rất nhanh, không thể tiếp tục duy trì được nữa. Bệnh viện để bác về nhà nghỉ ngơi một thời gian. Sau gần 1 tháng, bác Trịch tiếp tục đến viện khám, không ngờ khối u đã di căn nên não phải với kích thước là 6mm, còn não trái là 8mm.

Bác Trịch tâm sự thêm: “Bác sĩ mới gọi con tôi vào và bảo là tốt nhất giờ ông còn khỏe thì để ông ăn gì thì ăn được ngày nào hay ngày ấy thôi. Ý là bệnh tình của tôi lúc đó chỉ chờ ngày chết rồi. Thế là 2 bố con nhất trí là đi về.

Trở về nhà, bác Trịch được một người quen mách uống thuốc nam cho bệnh nhân ung thư vòm họng ở trên nhà họ Lý Ba Vì, người nhà của bà ở xã Tân Lập bị ung thư phổi, dùng thuốc trên đó và đã ổn định. Có thêm hi vọng, gia đình bác liên hệ với nhà thuốc và lấy thuốc sử dụng. Bác Trịch kể lại:Uống Khoảng 1 tháng thì thấy bệnh tình giảm dần. Uống liên tục 3-4 tháng, đi chụp cộng hưởng từ thì bác sĩ bảo thôi về giết gà mà ăn mừng đi chứ không còn một cái gì nữa cả.

Đến giờ đã là 4 năm, cuộc sống của bác đã có thể trở lại bình thường, ra đồng cắt lúa, xới rau cuốc vườn, bác Trịch hồ hởi:“Qua đây cũng xin cảm ơn anh Phúc và cô Nụ, đã chăm lo rồi bốc thuốc, khám bệnh cho bác, đây gọi như là ân nhân của mình vậy, giúp mình hồi sinh lại một lần nữa”

Video chia sẻ quá trình sử dụng thuốc nam cho bệnh nhân ung thư của bác Trần Đình Trịch

Hành trình vượt qua nỗi ám ảnh mang tên ung thư tuyến giáp, phổi

Một câu chuyện khác mà có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ quên được, đó là câu chuyện của cô Loan – phó hiệu trưởng của trường THPT Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Một bệnh nhân đặc biệt của HTX Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì khi cuộc đời cô đã trải qua quá nhiều đau thương khi lần lượt mất đi người thân nhất cuộc đời mình. Chồng của cô mất từ 15 năm trước, sau đó năm 2016 cô lần lượt phải tiễn mẹ và em trai ra đi vì căn bệnh ung thư phổi. Chia sẻ với chúng tôi, cô Loan không cầm được nước mắt: “Con cô thì đang ở bên Nhật, còn mỗi cô với bố nương tựa vào nhau.”

Năm 2017, cô bị u xơ tử cung và biến chứng nên phải đi mổ cấp cứu, sau đợt đó thì cô bị trầm cảm và trào ngược dạ dày thực quản. Cuối năm 2018, cô tiếp tục phải đón nhận tin dữ khi biết bản thân mình mắc ung thư tuyến giáp và viêm phế quản cấp, có một nốt tổn thương ở phổi trái. Cô Loan kể lại: “Lúc đấy cô ho nhiều quá rồi, ho không dứt cơn, cô không thể đi dạy học vì ho nhiều quá, chỉ nói chuyện được tầm mấy phút là phải dừng lại vì ho.”

Bác Trần Đình Trịch chia thuốc nam cho bệnh nhân ung thư

Cô Loan chia sẻ về quá trình sử dụng thuốc nam cho bệnh nhân ung thư

Giữa năm 2019, cô phẫu thuật ung thư tuyến giáp, mọi chuyện không quá khả quan khi sức khỏe ngày một suy kiệt. Cô Loan tâm sự: “Khoảng thời gian ấy phải gọi là đen tối nhất cuộc đời cô. Chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất mẹ mất em, thì cơ thể mắc mấy căn bệnh, cô nghĩ chắc là mình cũng chết vì sợ nó là cái gen di truyền. Nhỡ mình không còn trên cõi đời này, ai chăm nom bố, ai dựng vợ gả chồng cho 2 con, sao ông trời lại nỡ đẩy cô vào cái bước đường cùng như thế.”

Uống thuốc của bệnh viện mãi không khỏi, trong khi bản thân còn nhiều gánh nặng phải lo. Năm đó khi đang nằm viện thì cô vô tình biết được nhà thuốc họ Lý Ba Vì có bài thuốc nam cho bệnh nhân ung thư. Vì. Có tia hy vọng, 30/06/2019, cô tìm đến nhà thuốc.

Cô Loan kể lại: “sử dụng thuốc nam cho bệnh nhân ung thư của nhà thuốc được 1 tuần thì cô bị tức ngực khó thở. Sợ quá gọi điện lên nhà thuốc thì bảo thuốc đang có tác dụng rồi. Kiên chì uống thêm 1 tháng thì thấy có dấu hiệu tốt. Đến tháng thứ 3 thì cô đi khám, bác sĩ bảo nốt tổn thương ở phổi đã biến mất, mà xét nghiệm tế bào ung thư tuyến giáp cũng không còn gì. Thực sự phải gọi là phép nhiệm màu, và biết ơn thầy rất nhiều. Bởi vì không ai nghĩ là cô sẽ sống. Cũng tâm niệm trong lòng là khi nào có thời gian sẽ lên thăm thầy một lần nữa.”

Video quá trình sử dụng thuốc nam cho bệnh nhân ung thư của cô Loan

HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì và bài thuốc nam cho bệnh nhân ung thư

HTX Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì được sáng lập bởi lương y Lý Sinh Phúc và lương y Lý Thị Nụ, 2 người con và là người kế thừa xuất sắc của dòng họ Lý – vốn nổi tiếng với nhiều bài thuốc quý điều trị bệnh bằng thảo dược Ba Vì. Sinh ra tại thôn Yên Sơn Ba Vì – làng nghề thuốc nam gia truyền được nhà nước công nhận, nơi nuôi giữ hàng trăm loại thảo dược quý hiếm phát huy được toàn vẹn tính dược của cây thuốc, có khả năng chữa lành và bảo vệ sức khoẻ cho con người.

Bên cạnh hàng nghìn bài thuốc độc đáo điều trị các bệnh về dạ dày, xương khớp,… không thể không kể đến bài thuốc nam cho bệnh nhân ung thư của dòng họ Lý. Thầy Phúc chia sẻ: “Bài thuốc của gia đình từ xưa thì chỉ nói là điều trị u nhọt thôi. Lớn lên đi học, hiểu nhiều hơn về tế bào thì mình áp dụng và phát triển bài thuốc của cha ông để giúp bệnh nhân giảm sự phát triển của khối u và kéo dài sự sống. ”

Lương y Lý Sinh Phúc và Lương y Lý Thị Nụ cùng bài thuốc nam cho bệnh nhân ung thư 

Nói về căn bệnh ung thư, lương y Lý Sinh Phúc- Chủ nhiệm Hợp tác xã thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì chia sẻ: “Là một trong tứ chứng nan y trong Đông y, điều trị ung thư vẫn là một thách thức đối với cả Y học cổ truyền và cả hiện đại. Các phương pháp điều trị bằng thuốc nam cho bệnh nhân ung thư có thể giúp cho việc giảm bớt triệu chứng, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nói chung của người bệnh, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị suy kiệt, không phù hợp với các phác đồ của Tây y.”

chứng chỉ

Chứng chỉ khám chữa bệnh của lương y Lý Sinh Phúc và Lý Thị Nụ được sở Y tế cấp

Trong suốt quá trình hành nghề y, lương y Lý Sinh Phúc và lương y Lý Thị Nụ đã có nhiều những nỗ lực và tâm huyết trong việc đưa thuốc nam đến gần với người bệnh. Giúp hàng nghìn người vượt qua những đau đớn trên giường bệnh và lấy lại niềm tin vào cuộc sống.

Xem thêm: Các bệnh nhân đã chiến thắng ung thư của nhà thuốc


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

4 thoughts on “Thuốc nam cho bệnh nhân ung thư – Lời kể của những người đã chạm tay vào tử thần

  1. Xuân Phái says:

    Cô Loan này ở gần chỗ tôi này, đúng là kỳ tích đấy, trời phật phù hô mừng cho cô

  2. Pingback: Khoai lang- vị thuốc quý dân dã - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

  3. Pingback: 6 món ăn bài thuốc bồi bổ cơ thể - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.