Thuốc nam cho người ung thư – câu chuyện của những người trong cuộc

Thuốc nam cho người ung thư- Câu chuyện của những người trong cuộc

Contents

Ung thư tuyến giáp trong lúc mang thai – sự lựa chọn vĩ đại của người mẹ

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (trú tại Nam Định) là nhân vật chính trong câu chuyện ngày hôm nay. Lần thứ nhất gặp chị trong lúc chị vẫn đang trong quá trình hồi phục sau cơn bạo bệnh. Đã mấy năm trôi qua, lần thứ 2 trở lại này, chúng tôi muốn tìm hiểu cuộc sống của chị sau khi hồi phục đã tốt lên nhường nào.

Vào khoảng năm 2010, từ một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường, đi khám tổng quát sức khỏe, bác sĩ báo chị bị viêm tuyến nước bọt, chị kể là “ăn uống cứ cảm thấy nghẹn nghẹn và cảm giác buồn nôn”, sau khi mổ viêm tuyến nước bọt, chị lại nghe tin xấu rằng mình bị ung thư tuyến giáp di căn giai đoạn 2, nhiều lần x.ạ trị, truyền hóa chất đã khiến cho các vùng x.ương khớp của chị trở nên yếu dần, sức khỏe khó hồi phục, việc điều trị bị cản trở.

Chồng chị công tác xa gia đình, một mình chị phải vừa gánh vác việc nhà, việc 2 bên nội-ngoại, chăm sóc các con, chăm lo nhà cửa, giờ lại phải kiêng khem điều trị bệnh, không biết xoay sở như thế nào cho phải.

Chị tâm sự “Bệnh của chị thì lúc 6 tháng, lúc 8 tháng là phải vào viện mổ một lần. Khối u đấy lúc xạ trị thì nó cũng giảm nhưng chỉ được một thời gian. Mình ngừng lâu là nó lại tiếp tục mọc lên. Vào mổ xong thì nằm viện khoảng 10 ngày, ra ngoài viện thì lại các ly với gia đình khoảng 1 tháng mới được về nhà. Trị xạ xong thì cảm thấy người mệt mỏi lắm, không thiết ăn uống gì.”

Sức khỏe chị Nguyệt đã ổn định sau khi dùng thuốc nam cho người ung thư

Sau khi trị xạ được 2 lần, đứa con thứ tư đến với chị trong lúc chị đang phải vật lộn giữa ranh giới sống và chết, tiếp tục điều trị ung thư tuyến giáp thì sẽ không giữ được đứa bé, nhưng nếu giữ con lại, nguy cơ ung thư tuyến giáp của chị biến chuyển xấu là rất cao, có khả năng không thành công.

Nhưng tình mẫu tử lớn lao của người mẹ đã chiến thắng tất cả, chị ngậm ngùi “Mình có chết thì thôi nhưng phải cô giữ lấy đứa bé”. Chị kiên quyết giữ con, dừng việc điều trị, mặc dù bệnh ngày một tăng nặng, chị cũng nhiều lần cảm thấy chán nản vì bệnh chuyển biến xấu, mà bản thân còn trẻ, 3 đứa con trước vẫn còn bé, nhưng chị không hối hận với quyết định của mình.

May mắn mỉm cười với chị, đứa bé được sinh ra khỏe mạnh, an toàn. Chị tiếp tục quay trở lại hành trình chiến đấu với ung thư tuyến giáp của mình. Sau lần mổ thứ hai, có người quen đã mạch chị về nhà thuốc Đông y gia truyềng họ Lý Ba Vì có bài thuốc nam cho người ung thư, bảo chị lên đó khám và uống thuốc thử.

ung thư tuyến giáp

Gia đình của chị Nguyệt -bệnh nhân sử dụng thuốc nam cho người ung thư

Chị chia sẻ: “Lúc đầu chị cũng chỉ định thử uống mấy thang thôi, nhưng lúc uống thuốc cho người ung thư được 1 -2 tháng thì thấy có tiến triển, người cũng khỏe lên mà khối u không phát triển nữa. Đi kiểm tra ở bệnh viện thì sức khỏe ổn, từ đó đến nay là chị ổn, không phải xạ trị nữa. Từ lúc có nhà thuốc đến giờ chị chẳng suy nghĩ gì nữa, cứ vô tư mà sống thôi, bây giờ chỉ mong sức khỏe ổn định để chăm lo cho các con.”

Video chia sẻ của chị Nguyệt về quá trình dùng thuốc nam cho người ung thư

U dạ dày- “Tôi tưởng như mình sắp chết”

Bà Lê Thị Lục trú tại Mê Linh- Hà Nội là một bệnh nhân đang sử dụng thuốc nam của HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì để hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư dạ dày của mình. Bệnh tình của bà Lục được phát hiện từ tháng 9 năm 2020 trong tình trạng khám trầm trọng khi ăn uống liên tục nôn ói ra hết suốt 2 tuần. Con cháu lo lắng cho tình trạng của mẹ nên đưa bà đi khám thì phát hiện khối u ác tính trong dạ dày.

Theo chỉ định của bác sĩ, bà Lục tiếp nhận phương pháp truyền hóa chất. Bà Lục chia sẻ: ” Truyền hóa chất 3 lần là 3 chai, tóc thì rụng hết mà về nhà thấy mệt mỏi, không ăn uống được, cứ nằm bẹp trên dường cả ngày. Nó đau từ đầu tới chân luôn, li bì, nóng ran cả người, uể oải không thể tả nổi. Giờ không ăn uống được, cả ngày nằm bẹp ra giường thì lấy đâu ra sức nữa mà hóa chất hả các cháu, bác cũng 65 tuổi rồi, già rồi, người có tuổi nó cũng yếu đi, thêm cái hóa chất vào nữa người xuống lắm. Nên bác bảo các con là thôi, bác không hóa chất nữa. Hóa chất vào là bác nhanh ch*t lắm, người bác bác biết”

Thấy những tác dụng phụ đau đớn mà mẹ phải chịu đựng sau khi hóa chất, các con của bà Lục càng lo lắng, muốn tìm phương pháp khác điều trị cho mẹ. Sau một thời gian tìm hiểu về thuốc nam cho người ung thư, gia đình quyết định lựa chọn đưa bà Lục đến nhà thuốc Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì để bắt mạch bốc thuốc.

Bà Lục chia sẻ về quá trình sử dụng thuốc nam cho người ung thư: “Bác dùng được 10 thang thuốc ở đây rồi, nay lên đợi thầy Phúc bắt mạch xem lại. Lúc bác uống được 2 thang đầu là thấy người ăn được ngủ được, đi chơi đi bời được, nằm chơi với cháu vô tư. Bác là bác chỉ ưng mỗi ở đây, vì bác cảm thấy ở đây rất là uy tín, tận tình với người bệnh. Người ngoài đến chơi với bác cũng hỏi thăm rồi khuyên bác theo thuốc nam, mọi người bảo là dạo này da dẻ hồng hào, có da có thịt hơn, lại còn đi lại được, ai cũng mừng cho bác. Nên bác quyết định theo thầy Phúc đến khi hết bệnh thì thôi”.

Video chia sẻ của bà Lục về bài thuốc nam cho người ung thư

Bà Lục và bài thuốc nam cho người ung thư dạ dày

Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì và bài thuốc nam cho người ung thư

HTX Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì được sáng lập bởi lương y Lý Sinh Phúc và lương y Lý Thị Nụ, 2 người con và là người kế thừa xuất sắc của dòng họ Lý – vốn nổi tiếng với nhiều bài thuốc quý điều trị bệnh bằng thảo dược Ba Vì. Sinh ra tại thôn Yên Sơn Ba Vì – làng nghề thuốc nam được nhà nước công nhận, nơi nuôi giữ hàng trăm loại thảo dược quý hiếm phát huy được toàn vẹn tính dược của cây thuốc, có khả năng chữa lành và bảo vệ sức khoẻ cho con người.

Bên cạnh hàng nghìn bài thuốc độc đáo điều trị các bệnh về dạ dày, xương khớp,… không thể không kể đến bài thuốc nam cho người ung thư của dòng họ Lý. Thầy Phúc chia sẻ: “Bài thuốc của gia đình từ xưa thì chỉ nói là thuốc nam điều trị u nhọt thôi. Lớn lên đi học, hiểu nhiều hơn về tế bào thì mình áp dụng và phát triển bài thuốc của cha ông để giúp bệnh nhân giảm sự phát triển của khối u và kéo dài sự sống. ”

thuốc nam điều trị u

Lương y Lý Sinh Phúc cùng bài thuốc nam cho người ung thư

Nói về căn bệnh ung thư, lương y Lý Sinh Phúc- Chủ nhiệm Hợp tác xã thuốc nam họ Lý Ba Vì chia sẻ: “Là một trong tứ chứng nan y trong Đông y, điều trị ung thư vẫn là một thách thức đối với cả Y học cổ truyền và cả hiện đại. Các phương pháp điều trị bằng thuốc nam cho người ung thư có thể giúp cho việc giảm bớt triệu chứng, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nói chung của người bệnh, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị suy kiệt, không phù hợp với các phác đồ của Tây y.”

chứng chỉ

Chứng chỉ khám chữa bệnh của lương y Lý Sinh Phúc và Lý Thị Nụ được sở Y tế cấp

Trong suốt quá trình hành nghề y, lương y Lý Sinh Phúc và lương y Lý Thị Nụ đã có nhiều những nỗ lực và tâm huyết trong việc đưa thuốc nam đến gần với người bệnh. Giúp hàng nghìn người vượt qua những đau đớn trên giường bệnh và lấy lại niềm tin vào cuộc sống.

Xem thêm: Các bệnh nhân đã chiến thắng ung thư của nhà thuốc


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

11 thoughts on “Thuốc nam cho người ung thư – câu chuyện của những người trong cuộc

  1. Năm trần says:

    Thuốc của nhà thầy rất tối. tôi bị trào ngược dạ dày uống khang sinh nhiều năm k khỏi 6 năm trước đến uống thuốc của nhà thầy đến nay tôi đã có thể ăn uống bình thường k sao

  2. Pingback: Ung thư vú là gì? 5 điều bạn phải nắm rõ về căn bệnh này - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

  3. Pingback: Phương pháp điều trị ung thư phổi nào cho tiên lượng tốt nhất? - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

  4. Pingback: Ung thư thực quản sống được bao lâu? Chẩn đoán và cách điều trị - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

  5. Pingback: Lương y Lý Sinh Phúc và chế độ dinh dưỡng cho ung thư gan

  6. Pingback: Đài Truyền hình Hà Nội nói gì về Nhà thuốc nam Gia truyền họ Lý Ba Vì - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.