Ung thư gan và những dấu hiệu ban đầu!

Hop tac xa thuopc nam họ Lý Ba vi

Hiện nay, bệnh ung thư gan đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa và gia tăng. Mặt khác, nhận thức của mọi người về bệnh còn hạn chế và thường bỏ qua những triệu chứng khởi phát ban đầu, bỏ lỡ cơ hội điều trị ngay từ sớm.Ung thư gan là một trong những bệnh lý ác tính với số ca mắc cũng như tử vong cao hàng đầu tại Việt Nam nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết triệu chứng ung thư gan trước khi quá muộn

Chán ăn, mệt mỏi, sút cân liên tục

Việc bạn cảm thấy chán ăn, bụng đầy chướng, ngán đồ dầu mỡ và hay mệt mỏi dẫn đến sút cân liên tục là một trong những dấu hiệu cho thấy chức năng gan đang suy giảm và cũng là biểu hiện quan trọng cảnh báo bệnh ung thư gan giai đoạn đầu.

HTX Thuốc nam Họ Lý Ba Vì

Vàng da, vàng mắt

Vàng da hay vàng mắt là dấu hiệu của viêm gan cấp tính – một trong số các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư gan. Khi có triệu chứng vàng da hay vàng mắt, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được xác định mức bilirubin trong cơ thể cũng như sớm phát hiện khả năng phát sinh của bệnh.

 Hay đau ở vùng thượng vị

Vùng thượng vị là khu vực nằm trên rốn và dưới mũi xương ức. Cơn đau ở vùng này có thể âm ỉ hoặc quằn quại, nhói ra phía sau lưng. Đau vùng thượng vị thường là dấu hiệu của một số bệnh thường gặp như rối loạn tiêu hoá ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, đây có khi còn là biểu hiện của ung thư gan.

HTX Thuốc nam Họ Lý Ba Vì

 Táo bón hoặc tiêu chảy

Hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy thường xuyên là một tín hiệu cảnh báo bạn nên đi khám bác sĩ thay vì đinh ninh đây là một triệu chứng thông thường do ăn uống không khoa học. Đây có thể là dấu hiệu cho biết cơ thể bạn đang mắc phải một vài vấn đề khá nghiêm trọng, trong đó gan cũng không là ngoại lệ.

Đau vùng vai phải

Những cơn đau buốt không rõ lí do ở vai phải cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư gan. Các dây thần kinh dưới cơ hoành có khả năng bị chèn ép khi tế bào ung thư gan mở rộng. Một số dây thần kinh ở khu vực này kết nối với các dây thần kinh ở vai phải nên khiến cho người bệnh có cảm giác bị đau vai.

Tụ dịch trong gan

Tụ dịch trong gan là triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan với các biểu hiện như: Trương tức bụng dù ăn ít; bụng to lên trong một thời gian ngắn; có thể sờ thấy gan.

Ung thư gan mặc dù nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được căn bệnh này. Bạn cần thường xuyên quan sát để phát hiện các dấu hiệu khác thường của cơ thể, thực hiện một chế độ sinh hoạt khoa học và đi khám sức khoẻ định kỳ 1-2 lần/năm.

 

LIÊN HỆ VỚI PHÒNG KHÁM

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0358.828.604 – 0943.227.581

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Hợp tác xã Thuốc nam họ Lý Ba Vì

Shopee: LÝ SINH PHÚC CHÍNH HÃNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.