5 tác hại của việc bỏ bữa sáng

bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là một thói quen tương đối phổ biến ở giới trẻ. Đôi khi đơn giản là ngủ quá giờ ăn sáng, một số cảm thấy không cần thiết, một số khác cho rằng bỏ bữa sáng có thể giúp giảm cân. Ban đầu việc bỏ bữa sáng bạn sẽ cảm thấy không hề có vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng thực tế thói quen này về lâu dài có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe. Hãy cùng Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì khám phá 5 tác hại này nhé

Bỏ bữa sáng khiến hệ miễn dịch suy giảm

tác hại của bỏ bữa sáng

Trên thực tế việc bỏ bữa thường xuyên có ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch của chúng ta. Việc bạn nhịn ăn sẽ gây tổn thương đến các tế bào. Cơ thể của chúng ta đều cần tiêu thụ thức ăn thường xuyên để sản xuất năng lượng và duy trì mức độ khỏe mạnh của các tế bào miễn dịch. Hệ miễn dịch tốt sẽ chống lại các bệnh lây nhiễm tốt hơn. Cùng với đó còn cải thiện hoạt động của tế bào T trong cơ thể.

Lượng đường trong máu tăng

tác hại của bỏ bữa sáng 3

Việc từ bỏ bữa sáng có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn. Việc ăn sáng sẽ giúp phục hồi glycogen và ổn định mức insulin trong máu của bạn. Nếu không bổ sung lượng đường glucose của mình vào buổi sáng, cơ thể báo động bằng cách khiến bạn cảm thấy cồn cào, khó chịu và kiệt sức. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần nạp năng lượng cho ít nhất ba bữa ăn mỗi ngày, bắt đầu từ bữa sáng.

Quá trình trao đổi chất chậm lại

Bạn đã từng nghe đâu đó cảnh báo về việc bỏ bữa sáng có thể là một nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì  chưa? Trên thực tế, bữa sáng của bạn sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như giúp đốt cháy calo trong cơ thể bạn suốt cả ngày. Chính vì thế, nếu bỏ bữa sáng sẽ làm tăng cân vì khi bạn không ăn vào buổi sáng, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn và thèm đường hơn, dẫn đến việc ăn nhiều hơn vào bữa trưa. Sau bữa trưa chúng ta thường có xu hướng nghỉ ngơi trước khi bước vào buổi chiều. Và đó là lý do khiến ta dễ béo phì

Đau đầu và chóng mặt trở thành vấn đề thường xuyên

tác hại của bỏ bữa sáng 1

Cơ thể bạn cần năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Khi cơ thể thiếu những chất chẳng hạn như glucose, hoạt động của các tế bào não sẽ bị ảnh hưởng. Đó là lý do tại sao những người bỏ bữa có thể bị đau đầu và chóng mặt. Khi điều này xảy ra, bạn nên coi nó như một tín hiệu mà cơ thể đang mách bảo bạn phải ăn.

Bỏ bữa sáng làm tăng mức độ căng thẳng

tác hại của bỏ bữa sáng 2

Bộ não cần glucose để tồn tại qua đêm, và không phải lúc nào trong gan cũng có đủ lượng glycogen dự trữ để giữ mức đường huyết ổn định. Nồng độ cortisol phải được nâng lên để giải quyết tình trạng này. Bữa sáng bổ sung lượng glycogen dự trữ trong gan, cho phép mức cortisol giảm xuống. Nếu bạn bỏ bữa sáng, nồng độ cortisol sẽ tăng lên để duy trì lượng đường trong máu, theo đó, dẫn đến tình trạng kháng insulin và tăng cảm giác đói suốt cả ngày.

▶Xem thêm: phỏng vấn các bệnh nhân điều trị ổn định 

▶Xem thêm: Cẩm nang sức khỏe


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.