7 Dấu hiệu của ung thư dạ dày

DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ DẠ DÀY

Contents

7 DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ DẠ DÀY MÀ CƠ THỂ CẢNH BÁO BẠN

Ung thư dạ dày là loại ung thư có nguy cơ gây tử vong cao vì thường bị chẩn đoán sai hoặc không được chẩn đoán triệt để.

Mặc dù các dấu hiệu của ung thư dạ dày thường không quá rõ ràng, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và chữa trị trong giai đoạn đầu có thể giúp tỷ lệ điều trị khỏi cao hơn.

Vì vậy nếu gặp phải các triệu chứng dưới đây, đặc biệt nếu các triệu chứng chuyển biến ngày càng nặng, thì bạn nên đến các cơ sở y tế để khám ngay và tìm ra nguyên nhân cũng như điều trị kịp thời.

Sau đây là 7 dấu hiệu của ung thư dạ dày mà bạn cần lưu ý:

  1.  Dấu hiệu của ung thư dạ dày: nóng

Đây là dấu hiệu của ung thư dạ dày đầu tiên phải kể đến. Ợ nóng rất phổ biến ở những người bị trào ngược dạ dày thực quản.

Tuy nhiên, nếu bạn đã làm đủ mọi cách để thoát khỏi chứng ợ nóng, chẳng hạn như sử dụng thuốc hay kiêng các thực phẩm gây ra chứng ợ nhưng vẫn bị dai dẳng. Vậy có lẽ bạn nên đến bệnh viện và kiểm tra xem liệu ợ nóng có phải là dấu hiệu của ung thư dạ dày mà cơ thể đang cảnh báo bạn không?

DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ DẠ DÀY - Ợ NÓNG

  1. Đau bụng

Khi bị đau bụng, nhiều người nghĩ ngay đến chứng co thắt ruột. Co thắt ruột sẽ không liên quan đến căn bệnh ung thư dạ dày. Nguyên nhân của nó là do chế độ ăn uống, như ăn ít các thực phẩm chứa nhiều chất xơ, sử dụng thực phẩm hư hỏng hoặc đau dạ dày, hay do đau bụng kinh.

Nhưng nếu không phải do những nguyên nhân đã nêu trên. Hơn nữa, triệu chứng này khiến bạn đau dữ dội và tái phát, thì cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Rất có thể nó chính là dấu hiệu của ung thư dạ dày.

  1. Nôn

Khi bạn bị đau dạ dày hoặc ngộ độc thực phẩm, triệu chứng này cũng xuất hiện. Tuy nhiên nó thường chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và dữ dội.Vậy nhưng, khi tình trạng nôn kéo dài, có thể kèm theo máu, bạn cũng cần phải đến bệnh viện ngay.

DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ DẠ DÀY - NÔN

  1. Tiêu chy nng hoc táo bón nng

Triệu chứng tiêu chảy hay táo bón tuy ngược nhau, nhưng chúng đều có thể liên quan đến căn bệnh ung thư dạ dày. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra 2 tình trạng trên, nhưng nếu bạn không rõ có lí do và các tình trạng này nghiêm trọng dần theo thời gian thì bạn cần đi khám ngay.

  1. Chán ăn

Chán ăn không chỉ là dấu hiệu của ung thư dạ dày. Đây là một dấu hiệu khá phổ biến chung của ung thư kèm theo sụt cân. Nếu bỗng nhiên bạn không muốn ăn gì cả. Vậy thì có thể cần đi kiểm tra. Nguyên nhân của việc chán ăn cũng có thể là do nhiễm vi rút như viêm phổi, viêm dạ dày hay bệnh viêm màng não. Vậy nhưng nếu đã kiểm tra tất cả các bệnh này mà vẫn không phải, vậy thì đến lúc tầm soát ung thư dạ dày.

DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ DẠ DÀY - CHÁN ĂN

  1. Mt mi bt thường

Mệt mỏi có thể xuất phát từ rấy nhiều nguyên nhân. Và một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mệt lả bất thường chính là ung thư dạ dày. Nếu cảm thấy cơ thể mệt không gượng dậy nổi thì đó rất có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày

  1. Đy bng

Cuối cùng, một trong những dấu hiệu của ung thư dạ dày chính là cảm giác đầy bụng khó chịu ở vùng bụng trên ngay cả khi chỉ mới ăn rất ít.

 

Một nguyên nhân quan trọng dẫn đến ung thư dạ dày chính là do vi khuẩn HP. Hút thuốc lá, uống nhiều rượu, ăn quá nhiều đồ muối chua cũng là những nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Ăn nhiều thịt chế biến, thịt và cá nướng, ăn ít trái cây cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Trên đây là 7 dấu hiệu của ung thư dạ dày. Mọi người cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và có lối sống khoa học cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ để hạn chế thấp nhất căn bệnh này. Hiện nay Hợp tác xã thuốc nam họ Lý Ba Vì có tiếp nhận hỗ trợ điều trị giúp teo giảm kích thước khối u và kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư.

Xem thêm: Thuốc nam cho bệnh nhân ung thư đại tràng – lời kể của những người chiến thắng

_____________________________

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.