Kỳ 3: Tiết lộ biệt dược hóa giải mọi triệu chứng của bệnh gan

Trải qua quá trình hàng trăm năm thực nghiệm trong công tác chữa trị, áp dụng thành công trên hàng nghìn ca bệnh với các loại bệnh nhân và tình trạng bệnh lý khác nhau, bài thuốc chữa gan gia truyền của lương y Lý Sinh Phúc đang dần được hoàn thiện hơn nữa theo tình trạng biến đổi của bệnh lý hiện đại, thế nhưng có những vị thuốc luôn được lương y gìn giữ hàng trăm năm qua như chính truyền thống y học của gia đình !

Bài thuốc chứa Thổ Phục Linh –  Tướng quân trừ độc

thuốc nam chữa bệnh gan

Đa dạng các loại thuốc

Có thể để lương y Lý Sinh Phúc chia sẻ về bài thuốc chữa gan quả thực là một điều vô cùng khó khăn vì đây là bài thuốc gia truyền đã có hàng trăm năm tuổi và lương y có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn giá trị của bài thuốc đặc biệt này. Quyết tâm không thể để ra về tay không, chúng tôi quyết định theo chân lương y khám chữa bệnh và bốc thuốc để có thể khám phá được nhiều hơn một chút về bài thuốc có thể “cải tử hoàn sinh” như đã nói trong kỳ trước của lương y Lý Sinh Phúc và cũng để tạo thêm lòng tin cho lương y có thể mở lòng chia sẻ về bài thuốc này.

Nhiều ngày trôi qua, chứng kiến lương y chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc các chứng viêm gan, xơ gan, men gan tăng, gan ứ trệ nhiều chúng tôi thường thấy có một vị thuốc vừa lạ vừa quen. Loại thảo dược này có lá hình trứng, gốc lá hơi hình tim, có cuống dài, mang tua cuốn, cụm hoa hình táng, mọc ở kẽ lá, có cuống dài. Qua tìm hiểu chúng tôi phát hiện ra đây chính là thổ phục linh, một loại thảo dược có rất nhiều công năng khác nhau trong đông y, có thể áp dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt thổ phục linh có công dụng giải độc vô cùng hiệu quả. Thổ phục linh còn có những tên gọi khác là củ khúc khắc hoặc còn gọi là củ kim cang.

thuốc nam chữa bệnh gan

Thổ Phục Linh – Cây thuốc quý

Đem thắc mắc chia sẻ với lương y Lý Sinh Phúc, thầy cười và rót cho chúng tôi vài chén trà rồi bắt đầu kể: “Đó chính xác là cây thổ phục linh, đây là một loại thuốc vô cùng quan trọng và là loại thuốc chủ đạo trong bài thuốc chữa gan của tôi cũng như trong nhiều bài thuốc khác nữa. thổ phục linh có vị ngọt nhạt, tính không độc. Thổ phục linh có tác dụng chữa các bệnh về gan cực kỳ hiệu quả nếu biết cách kết hợp với các vị thuốc khác vị thổ phục linh có tính giải độc cực kỳ cao nên bệnh nhân có thể sử dụng loại dược liệu này hoàn toàn yên tâm không gây tác dụng phụ. Trong tất cả các loại thảo núi rừng  thì thổ phục linh dược dùng để khử độc thanh nhiệt, trừ thấp , tiêu viêm, thổ phục linh được coi là Tướng quân trừ độc. Lương y còn đọc cho chúng tôi bài thơ về loại thảo dược này, trích từ bài thơ xa xưa của Hải Thượng Lãn Ông:“Thổ phục linh là củ khúc khắcNgọt nhạt, tính bình, chữa đắc lựcMạnh gân, khỏe vị, thu miệng ghẻĐuổi phong, trừ thấp, rất có sức”.

Trong lòng còn nhiều thực hư về sự kỳ diệu của loài thuốc này, chúng tôi xin lương y Phúc thông tin về trường hợp bệnh nhân mắc xơ gan nặng gần đây nhất được lương y sử dụng bài thuốc có nhiều huyết đằng chữa bệnh để tận mục sở thị giá trị của cây thuốc quý này. Tìm về địa chỉ thôn Thanh Sơn thị trấn Việt Quang tỉnh Hà Giang chúng tôi tìm gặp ông Hoàng Văn Thành, năm nay 57 tuổi, ông Thành là một bệnh nhân bị xơ gan cổ trướng vô cùng nặng tưởng chừng không qua khỏi nhưng đã được chữa khỏi nhờ bài thuốc của lương y Lý Sinh Phúc.

Hồ hởi nhớ lại câu chuyện cách đây 2 năm, ông Thành kể lại: “Cách nay gần 2 năm, tôi bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, đi nhiều nơi chữa trị, nhưng bệnh viện trả về để gia đình lo hậu sự, vì tây y không chữa nổi nữa. Về nhà, ai mách cây cỏ gì, gia đình đều sắc cho tôi uống. Bệnh không thuyên giảm, nhưng cứ lay lắt không chết. Cơ thể gầy tong teo, da vàng khè như trát bột nghệ. Của cải trong nhà đội nón ra đi hết”.

Thế rồi nghe được miền núi Ba Vì có bài thuốc chữa gan đặc biệt của người Dao, gia đình dồn chút hy vọng cho ông Thành tìm gặp lương y Phúc, may mắn thay hợp thầy hợp thuốc, chỉ qua hơn 2 tháng uống thuốc đều đặn kết hợp kiêng các chất tanh, thịt tanh, đến nay ông Thành đã trở lại khỏe mạnh như xưa, ông vẫn luôn luôn cảm ơn lương y Lý Sinh Phúc đã mang lại cho ông cuộc sống mới.

lương y Lý sinh phúc và bài thuốc nam chữa bệnh

Lương Y Lý Sinh Phúc đang khám cho bệnh nhân mắc bệnh gan

Bồ công anh – vị thuốc quý trong nhiều bài thuốc cổ phương

Lý Sinh Phúc chia sẻ trong bài thuốc chữa gan của lương y là rất nhiều các vị thuốc có các đặc tính khác nhau mà một mình thổ phục linh là chưa đủ, ngoài ra còn cần thêm rất nhiều vị thuốc khác như bồ công anh. Như đã mở lòng hơn với chúng tôi, và với mong muốn đem lòng tin tới các bệnh nhân là bài thuốc của lương y được làm hoàn toàn bởi các loại thuốc sạch, không gây tác dụng phụ, chia sẻ thêm về vị thuốc này thầy nói: “Cây Bồ công anh trong dân gian cây Bồ công anh còn gọi là cây bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mũi mác, diếp trời, bồ công anh là một cây thuốc quý trong bài thuốc của gia đình tôi. Tôi thường chọn đi hái loại thuốc này vào giữa tháng 4 đến tháng 5 vì đây là thời kỳ có vị đắng nhiều nhất, dược tính sẽ tối ưu nhất cho bệnh nhân”.

Qua tìm hiểu thêm, chúng tôi được biết cây bồ công anh có rất nhiều các loại tính vị như sau: Vị ngọt, tính bình, không độc ( trích Tân Tu Bản Thảo), vị hơi đắng, tính hàn (trích Đông Viên Dược Tính Phú), vị ngọt, tính bình, hơi hàn (trích Bản Thảo Thuật). vị đắng, ngọt, tính hàn (trích Dược Tính Công Dụng). vị ngọt, đắng, tính hàn (trích Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách)

thuốc nam chữa gan

Cây bồ công anh – một vị thuốc khác trong bài thuốc chữa gan của lương y Phúc

Có một đặc điểm từ trước đến giờ chưa từng được nhắc tới, điểm đặc biệt trong bài thuốc của lương y chính là sự gia giảm các vị thuốc cho phù hợp với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân, không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng theo một khuôn mẫu để chữa trị, có những lúc phải tăng vị thuốc này, có lúc phải giảm vị kia. Lương y chia sẻ về trường hợp bệnh nhân mà lương y phải tăng hàm lượng bồ công anh trong bài thuốc chữa gan, đó là bệnh nhân Nguyễn Hoàn Căn xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Ông Căn cũng mắc chứng xơ gan cổ chướng, năm 2015 ông phát hiện bệnh đã nặng, phải đi nhiều nơi chữa trị, nhưng các bác sĩ ở bệnh viện đều lắc đầu và khuyên về nhà chuẩn bị hậu sự.. Trong nỗi tuyệt vọng khi ấy, cứ ai mách có người chữa được bệnh gan là ông lại tìm đến. Sau hơn một năm đi chữa trị thêm ở nhiều thầy thuốc, bệnh ông vẫn vậy, thậm chí còn nặng hơn. Khắp người ông vàng khè như nhuộm màu nghệ. Của cải vật chất cũng không còn đủ cho ông đi tìm nguồn sống nữa. Khi đã gần như tuyệt vọng, ông nghe nói ở Ba Vì có lương y Lý Sinh Phúc có bài thuốc chữa gan diệu kỳ, ông lại cất công khăn gói ra đi. Và chính tại đây, nhờ am hiểu y thuật, bắt thuốc phù hợp với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân, chỉ trong hơn một tháng tình trạng bệnh của ông Căn đã thuyên giảm đáng kể, hơn hai tháng chẳng còn dấu hiệu nào của bệnh nữa.

Bồ công anh hay thổ phục linh đều là những vị thuốc quý được rất nhiều bài thuốc khác nhau cũng như rất nhiều thầy thuốc khác nhau sử dụng, nhưng để có được bài thuốc chữa gan thần kỳ như lương y Lý Sinh Phúc thì cần một sự nghiên cứu y học không hề đơn giản chút nào. Việc phối hợp các vị thuốc làm sao để phù hợp với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân đòi hỏi lương y Phúc phải luôn tận tâm, tận lực, thương yêu bệnh nhân như chính người thân trong gia đình.

 

Nguồn bài viết: Tiết lộ 2 biệt dược hóa giải mọi triệu chứng của bệnh gan

Kỳ 4: Tôi đã thoát cảnh đau lưng không thể ngủ được 7 năm nay nhờ lương y Lý Sinh Phúc


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

 

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

 

One thought on “Kỳ 3: Tiết lộ biệt dược hóa giải mọi triệu chứng của bệnh gan

  1. Pingback: Tôi đã khỏi hẳn bệnh gan chỉ sau 2 liệu trình - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.