Căn bệnh ung thư vòm hầu hiểm nghèo và sự vững vàng của người giáo viên nhân dân

ung thư vòm hầu

Căn bệnh ung thư vòm hầu hiểm nghèo và sự vững vàng của người giáo viên nhân dân

Ung thư vòm hầu là căn bệnh hôm nay sẽ được chúng tôi đề cập đến. Không chỉ được trò chuyện với những bệnh nhân ở các vùng lân cận tỉnh thành phía Bắc, chúng tôi còn ghi dấu thêm vào hành trình của mình là những bước chân đến những vùng đất xa xôi khác trong nước. Địa điểm lần này của chúng tôi là tỉnh Quảng Trị, cách Hà Nội hơn 600 km về mặt địa lý.

Bệnh nhân hôm nay chúng tôi đến thăm là cô Thái Thị Thủy, trú tại Hải Lăng- Quảng Trị. Xe khách dừng lại ở đường lớn, chúng tôi cuốc bộ vào trong nhà cô dưới cái nắng chói chang của buổi trưa đầu hè. Xa xa đã thấy cô đứng trước cổng đợi chúng tôi, xung quanh ngôi nhà cấp 4 được bao bọc bởi cây cối um tùm, mát mẻ, dọc bờ tường nhà là những cây dây leo đang quấn quýt với nhau lên đến mái nhà phủ đầy rêu phong. Trước căn nhà là một khoảng sân nhỏ rộng rãi có mái hiên che nắng mưa và một bộ bàn ghế cũ dùng để tiếp khách. Tôi xin phép cô đi thăm thú nhà cửa, chú- chồng của cô bèn đứng dậy dẫn tôi đi. Căn nhà của cô chú đơn sơ, giản dị nhưng lại ấm áp tình người đúng với đức tính thật thà chất phác của người dân miền Trung. Trò chuyện một câu 2 câu là cô chú lại cười tươi rói, chẳng ai có thể ngờ cô là người từ cõi ch*t trở về.

Ung thư vòm hầu gây ra nỗi đau bệnh tật

Chúng tôi thăm thú nhà và uống nước xong xuôi, cô mới bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình. Cô phát hiện mình mắc bệnh ung thư vòm hầu năm 2019: “Hồi đó là tháng 10, cô nhớ là cô hay bị ù tai rồi thi thoảng lại chảy máu cam nữa. Đến lần chảy máu cam thứ 3 thì cô quyết định đi khám. Khám ở bệnh viện TW Huế và nội soi, thì phát hiện ra trong cái vùng mũi hầu đó có khối u, ung thư giai đoạn 3 rồi.”

“Các cháu hỏi cô lúc đó tâm trạng cô như thế nào thì chỉ có 1 từ thôi, đó là sốc, không tin vào sự thật. Với cái tình hình đấy chắc chắn cô phải nhập viện, được chỉ định 33 mũi xạ và 3 mũi truyền hóa chất. Nhưng mà được 15 mũi xạ trị với 1 mũi truyền hóa chất là cô phải ngưng, nó nhanh xuống sức quá. Cô mà tiếp tục kết hợp cả 2 thì cơ thể chịu không nổi. Lúc đó đâu có ăn uống được như bình thường đâu các cháu, phải cắm ống xông vào mũi như vậy nè, để nó thông xuống dạ dày, xay cháo mềm ra rồi bơm vào cái ống xông đó để lấy dinh dưỡng. Quá mệt mỏi và đau đớn, cô mới xin bác sĩ là xạ trị nốt thôi còn không truyền hóa chất nữa.”

“Sau 1 tháng điều trị ở viện TW Huế thì cô trở về. Bị sụt mất 13 kí, các cháu thấy kinh khủng không, lúc chưa ốm là 53 kí, đi viện về còn 40 kí. Sức khỏe coi như là suy kiệt trầm trọng, người yếu lắm ăn không có nổi. Tác dụng phụ mà xạ trị để lại nó ghê gớm quá, cô bị bội nhiễm hết vùng khoang miệng, ăn không có vị, không thấy ngon, không muốn ăn một chút nào, nó ảnh hưởng đến tận bây giờ. Tai thì lại điếc, xạ xong cô bị điếc mà, phải đi mổ tai, khổ lắm.”

Nói xong, cô đưa cho chúng tôi xem hình ảnh trước và trong khi điều trị bệnh của mình, nhìn như 2 con người khác nhau hoàn toàn vậy, ung thư đáng sợ quá, nó biến một con người đang vui vẻ rạng rỡ trở nên ốm yếu ủ rũ và suy sụp tinh thần một cách nhanh chóng.

Cô bồi hồi nhớ lại rồi kể tiếp: “Chẳng một ai nghĩ cô sẽ qua khỏi vì tác dụng phụ của xạ trị nó quá khủng khiếp. Ừ thì cho dù có giảm kích thước khối u đi, nhưng lại ảnh hưởng đến các cơ quan khác thì nó cũng bằng nhau. Đã vậy cô còn bị di căn hạch đây, ảnh hưởng xâm lấn đây”, cô lấy tờ kết quả khám bệnh ra chỉ cho chúng tôi xem.

Ánh sáng phía cuối đường hầm sau khi vượt qua được ung thư vòm hầu

Cô trầm ngâm: “Mặc dù biết là bản thân chắc cũng không sống được lâu nữa, nhưng trong suốt thời gian điều trị cô có học thiền. Đứng trước cái ch*t ai chả muốn sống hả các cháu. Cô xem người ta bảo đây là 1 trong những bài tập hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư, nên là thời gian rảnh rỗi cứ ngồi thiền thôi, có thuyên giảm được cái gì thì tốt cái ấy. Cũng là một liệu pháp điều trị tâm lý, giúp cho tinh thần mình ổn định cháu ạ.”

ung thư vòm hầu

“Có một hôm, cô lướt trên mạng tìm hiểu về các nhà thuốc, thì cô thấy được nhà thuốc Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì. Cô cũng bán tín bán nghi vì bây giờ lừa đảo nó nhiều, nghiên cứu rất kỹ và thận trọng. Cô xem được cô giáo viên tên Nguyễn Thị Tuyết Loan đó, cô rất ấn tượng và đồng cảm về trường hợp của cô ấy. Xem video về cô Loan xong cô mới có thêm niềm tin để liên hệ đến nhà thuốc.”

Nói xong cô đứng dậy cầm bịch thuốc đưa cho chúng tôi xem: “Đây, thuốc cô uống đây, giờ vẫn uống chống tái. Cô uống từ bấy đến giờ là 5 tháng, được các thầy trên nhà thuốc tư vấn rất cụ thể. Sau 9 tháng cô đi tái khám, chăm chỉ đi lắm cứ 3 tháng cô đi tái khám 1 lần, vừa xem tình trạng bệnh vừa xem hiệu quả của thuốc. Trở lại bệnh viện Huế CT đó, thì các bác sĩ nói chỉ số ung thư mọi thứ đều ổn định cả, kể cả cái di căn hạch đó, không thấy đâu nữa. Thực sự cô rất mừng các cháu à, không thể nào diễn tả nổi cái cảm xúc ấy chứ.”

“Cô thấy cô rất may mắn, quá may mắn khi gặp được nhà thuốc có tâm, có uy tín, và cô cực kỳ tin tưởng vào nhà thuốc luôn. Mình trở về cuộc sống bình thường cứ như trong mơ vậy, từ lúc mắc bệnh đến giờ chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày hôm nay. Thời gian cũng không dài, từ khi phát bệnh đến nay khoảng 18 tháng, cuộc sống từ bệnh viện về nhà tròn 12 tháng.”

“Giờ này được ngồi đây khỏe mạnh chuyện trò bình thường với mọi người, cô cảm thấy mình may mắn hơn nhiều hoàn cảnh khác. Cô cũng gửi lời khuyên tới những người mắc bệnh giống cô mà chưa được may mắn như cô, là mình đã không may mắc căn bệnh ung thư rồi, đừng bao giờ nghĩ đến việc buông xuôi, mình buông xuôi mình ủ rũ mình không đấu tranh thì cái ch*t đến rất là nhanh.”

“Nhân đây thì cũng xin cảm ơn thầy thuốc của Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì đã giúp đỡ cô. Rất muốn được một lần ra ngoài Bắc để gặp thầy nhưng vì khoảng cách địa lý cũng như cô hay bị say tàu xe, nên cô đành gửi lời cảm ơn nhà thuốc qua đây. Trong muôn vàn nhà thuốc không biết đâu thật đâu giả đấy, thì vẫn có một nhà thuốc tạo cho mình được sự tin tưởng, như vậy rất là quý. Mong các thầy cũng như đội ngũ nhà thuốc luôn mạnh khỏe để đồng hành cùng với những bệnh nhân ung thư giống như cô.” Nói xong cô cười rất tươi, khuôn mặt rạng rỡ, khoác lấy tay chú đang ngồi bên cạnh không rời, thật sự mừng cho cô, và cũng mừng cho nhà thuốc Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì đang từng bước thành công trong việc chiếm trọn sự tin tưởng của người bệnh.

Trời đang ngả chiều, ánh nắng dần xuống, chúng tôi bèn đứng dậy xin phép cô chú ra về. Khung cảnh nhẹ nhàng, nên thơ khiến cho lòng tôi cảm thấy bình yên đến lạ. Chúng tôi vẫy chào cô chú, bước đi trên con đường đầy sỏi đá, tiếp tục cuộc hành trình của mình.

___________________

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.