Hành trình chiến thắng căn bệnh Ung thư tụy

ung thư tụy

Hành trình chiến thắng căn bệnh Ung thư tụy

Ung thư tụy là những tổn thương ác tính xuất phát từ bất kỳ thành phần nào của mô tụy, bao gồm các tế bào của mô tụy ngoại tiết, tế bào tụy nội tiết (tế bào đảo Langerhans) và các tế bào thuộc mô liên kết của tụy.

***

Chuyến hành trình tiếp theo của chúng tôi dừng lại ở mảnh đất Long An đầy nắng và gió. Lần tìm theo địa chỉ của gia đình bác Lưu Đức Cường, trú tại Phú Nguyên 2- Mỹ Hạnh Nam- Long An. Gia đình bác rất cao ráo, khang trang, chúng tôi cũng bất ngờ khi bác nói giọng miền Bắc trao đổi với chúng tôi, hóa ra bác là người miền Bắc, di chuyển vào đây sinh sống và làm ăn đã lâu. Nhìn một người cao lớn, to khỏe như bác, không ai nghĩ rằng bác từng mắc căn bệnh ung thư tụy hiểm nghèo, giành giật sự sống với tử thần từng ngày.

Năm 2012, cụ thể là ngày 1-4, người đang bình thường, nhưng sau khi ăn xong bữa tối, bác cảm thấy lạnh toát bụng, “như bị dội gáo nước vào người”- bác nói. Tìm đủ các thứ thuốc đông tây kim cổ để uống nhưng mà không khỏi, tình trạng càng ngày càng trở nặng, đang từ 68kg vỏn vẹn trong 16 ngày sụt mất 18kg, diễn biến căn bệnh rất nhanh, chạy đua với nó giờ chỉ tính từng giờ từng phút. Từ ngày 19 đến ngày 25/4 bác không thể ăn được dù chỉ một chút, theo lời bác kể rằng lúc bấy giờ chỉ muốn ói, ăn cái gì cũng muốn ói, trong bụng dạ không có gì nhưng các cơn buồn ói vẫn liên tục kéo đến. Tình trạng như thế thì con cháu mới cho vào viện Bạch Mai, bác sĩ khám thì kết luận là ung thư tụy, đường kính 6-7cm, xung quanh có rất nhiều hạch con và bác sĩ báo ngày hôm sau phẫu thuật luôn. Nhưng các con bác đều sinh sống trong miền Nam, anh chị bèn đưa bác vào đó điều trị.

Khi vào Sài Gòn được 1 ngày, bệnh viện cho đi cấp cứu luôn, họ chọc ống xông vào, lấy dịch ra, dịch chảy ra đen xì, phải 4,5 lít, khủng khiếp lắm. Họ tiến hành rửa ruột rồi phẫu thuật. Trước đó bác sĩ cũng có nói là khối ung thư tụy to quá, không dám cắt, cắt sợ sẽ chết trên bàn mổ, cho nên thắt tụy lại. Phải cắt đi 40 phân ruột nữa, vì ung thư tụy to quá đùn vào ruột, khiến ruột bị tắc không tiêu được. 

Khi phẫu thuật xong, bác sĩ có gọi con bác lại và nói: Bố cháu giờ không sống nổi, chỉ 5-6 tháng nữa là chết thôi, cho nên các con đừng tiếc ông cái gì. Đấy, án tử cứ treo trên đầu như vậy, chẳng còn tâm trí đâu mà sống nốt những ngày cuối đời an vui nữa.

ung thư tụy

Bác Cường – bệnh nhân từng mắc ung thư tụy

Lúc con bác về nhà, anh chị mới xin được 1 tờ báo có nhắc đến nhà thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì, ở ngoài Bắc, vùng núi Ba Vì, chữa u tốt lắm, đã có nhiều ca bệnh ổn định và kéo dài sự sống đến tận bây giờ. Trong lúc bác vừa phẫu thuật ung thư tụy được 3 ngày, vẫn còn nằm trong viện, thì con bác đã ra ngoài Bắc, đến nhà thuốc, đem thuốc về đúng đợt bác xuất viện về được 5 ngày 5 đêm. Để mà so sánh thì không thể nào so được giữa 2 phương pháp, mỗi phương pháp có một ưu điểm riêng, tuy nhiên, thuốc của bệnh viện bác dùng chỉ lành được vết thương, chứ nó không tiêu bệnh triệt để. Đằng nào bác sĩ cũng báo nửa năm nữa là đi, trước sau gì cũng chết thì thôi cứ nghe theo con cháu dùng thuốc nam gia truyền của thầy, được đến đâu thì được, không được cũng chỉ có một kết quả là chết. 

Bác sử dụng thuốc nam gia truyền của nhà thuốc đến khoảng ngày thứ 12, lúc đi đại tiện nó ra nhớt, người ngợm lúc đấy rất khó chịu: “Khi ấy có điện lại cho thầy hỏi rằng bị làm sao, thầy có trả lời như vậy là đang tẩy ung thư tụy ra. Như vậy tôi yên tâm, sử dụng hết thuốc, cảm thấy người khoan khoái nhẹ nhàng, mà lại tăng cân. Sau 3 tháng có đi kiểm tra lại, thì tụy phát triển đồng nhất, không còn khối ung thư tụy nữa. Chả ai tin, tôi không tin mà các con tôi lại càng không tin. Tôi lại đi chụp CT, thì 3 giờ sau có kết quả, tôi về trước còn các con ở lại chờ. Khoảng 4h chiều, chúng nó kéo nhau về đập cửa rầm rầm, rồi ôm lấy tôi mà khóc. Chúng nó bảo là bố chắc chắn sống rồi. Lúc đó là tôi đang uống đến chén thứ 35. Khi ổn định rồi, tôi có lên tạ ơn thầy và lấy tiếp 15 chén thuốc nữa, tổng cộng 50 chén. Từ đó đến giờ là khỏe re, chưa thấy vấn đề gì, đi khám thì không thấy tế bào ung thư tụy nữa. Đến nay đã 10 năm rồi, vẫn an ổn.”

Nói xong, bác xúc động: “Sự sống này là của nhà thuốc cho tôi, thầy thuốc trên đó đã cứu được tôi. Đời người phải nhớ 3 thứ đó là người sinh ra, người dạy cho thành người và người cứu mạng, nhớ để mà báo ân.” Bác tiếp lời: “Mọi chia sẻ của tôi là sự thật 100%, nên kiên trì dùng thuốc, không được bỏ, và phải kiêng khem hoàn toàn, nếu kiêng được tốt thì hồi phục được 50% rồi. Hơn nữa phải thật lạc quan tin tưởng, đừng sợ gì cả. Đây, tôi có chia sẻ bệnh án, giấy khám bệnh để mọi người biết được là tôi không có bịa chuyện để cho nhà thuốc tiện bề bán hàng hay gì cả, mọi thứ đều là sự thật”. Nói xong, bác đưa bệnh án ung thư tụy cho chúng tôi xem.

Bác Cường vừa đưa chúng tôi trải qua những cảm xúc lẫn lộn đan xen, lúc lại lo lắng, sợ hãi, vui mừng. Lo lắng sợ hãi khi nghe bác kể về quá trình điều trị ung thư tụy tại bệnh viện, rồi vui mừng trở lại khi bác đã hồi phục. Cận kề cái chết, con người ta mới biết quý trọng cuộc sống. Chân thành cảm ơn bác vì cuộc nói chuyện ngày hôm nay, chúc bác sức khỏe!

Video chia sẻ về ung thư Tụy của bác Cường: Ung thư tụy: chẩn đoán chỉ sống được 6 tháng, nhưng nay đã ổn định!

____

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.