Ung thư tuyến giáp: Hành trình vĩ đại của một người mẹ

ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp: Hành trình vĩ đại của một người mẹ

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (trú tại Nam Định) là nhân vật chính trong câu chuyện ngày hôm nay. Chúng tôi trở lại thăm chị vào một trưa hè đầy nắng của năm 2020. Lần thứ nhất gặp chị trong lúc chị vẫn đang trong quá trình hồi phục căn bệnh ung thư tuyến giáp.  Đã mấy năm trôi qua, lần thứ 2 trở lại này, chúng tôi muốn tìm hiểu cuộc sống của chị sau khi hồi phục đã tốt lên nhường nào.
Vào khoảng năm 2010, từ một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường, đi khám tổng quát sức khỏe, bác sĩ báo chị bị viêm tuyến nước bọt, chị kể là “ăn uống cứ cảm thấy nghẹn nghẹn và cảm giác buồn nôn”, sau khi mổ viêm tuyến nước bọt, chị lại nghe tin xấu rằng mình bị ung thư tuyến giáp di căn giai đoạn 2, nhiều lần x.ạ trị, truyền hóa chất đã khiến cho các vùng x.ương khớp của chị trở nên yếu dần, sức khỏe khó hồi phục, việc điều trị bị cản trở.
Chồng chị công tác xa gia đình, một mình chị phải vừa gánh vác việc nhà, việc 2 bên nội-ngoại, chăm sóc các con, chăm lo nhà cửa, giờ lại phải kiêng khem điều trị bệnh, không biết xoay sở như thế nào cho phải.
Chị tâm sự “𝐵.𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑙𝑢́𝑐 6 𝑡ℎ𝑎́𝑛𝑔, 𝑙𝑢́𝑐 8 𝑡ℎ𝑎́𝑛𝑔 𝑙𝑎̀ 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑣𝑎̀𝑜 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑚.𝑜̂̉ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑙𝑎̂̀𝑛, 𝑘ℎ𝑜̂́𝑖 𝑢 đ𝑎̂́𝑦 𝑙𝑢́𝑐 𝑥𝑎̣ 𝑡𝑟𝑖̣ 𝑛𝑜́ 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎̉𝑚 𝑛ℎ𝑢̛𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̉ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 1 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛, 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑛𝑔𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑙𝑎̂𝑢 𝑞𝑢𝑎́ 𝑛𝑜́ 𝑙𝑎̣𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑝 𝑡𝑢̣𝑐 𝑚𝑜̣𝑐 𝑙𝑒̂𝑛. 𝑉𝑎̀𝑜 𝑚.𝑜̂̉ 𝑥𝑜𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑛𝑎̆̀𝑚 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑘ℎ𝑜𝑎̉𝑛𝑔 10 𝑛𝑔𝑎̀𝑦, 𝑟𝑎 𝑛𝑔𝑜𝑎̀𝑖 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑙𝑎̣𝑖 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑙𝑦 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑔𝑖𝑎 đ𝑖̀𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑜𝑎̉𝑛𝑔 1 𝑡ℎ𝑎́𝑛𝑔 𝑚𝑜̛́𝑖 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑣𝑒̂̀ 𝑛ℎ𝑎̀. 𝑇𝑟𝑖̣ 𝑥𝑎̣ 𝑥𝑜𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑐𝑎̉𝑚 𝑡ℎ𝑎̂́𝑦 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑚𝑒̣̂𝑡 𝑚𝑜̉𝑖 𝑙𝑎̆́𝑚, 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑖𝑒̂́𝑡 𝑎̆𝑛 𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑔𝑖̀.”
Tưởng chừng như vậy đã quá éo le rồi, ông trời còn tặng chị một bất ngờ lớn, không biết nên vui hay nên buồn. Sau khi trị xạ được 2 lần, đứa con thứ tư đến với chị trong lúc chị đang phải vật lộn giữa ranh giới sống và ch.ết, tiếp tục điều trị thì sẽ không giữ được đứa bé, nhưng nếu giữ con lại, nguy cơ khối ung thư tuyến giáp của chị biến chuyển xấu là rất cao, có khả năng không thành công.
Nhưng tình mẫu tử lớn lao của người mẹ đã chiến thắng tất cả, chị ngậm ngùi “𝗺𝗶̀𝗻𝗵 𝗰𝗼́ 𝗰𝗵.𝗲̂́𝘁 𝘁𝗵𝗶̀ 𝘁𝗵𝗼̂𝗶 𝗻𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗰𝘂̃𝗻𝗴 𝗰𝗼̂́ 𝗰𝘂̛́𝘂 𝗹𝗮̂́𝘆 đ𝘂̛́𝗮 𝗰𝗼𝗻”.
Chị kiên quyết giữ con, dừng việc điều trị, mặc dù bệnh ngày một tăng nặng, chị cũng nhiều lần cảm thấy chán nản vì ung thư tuyến giáp chuyển biến xấu, mà bản thân còn trẻ, 3 đứa con trước vẫn còn bé, nhưng chị không hối hận với quyết định của mình. Đã ai làm mẹ rồi mới thấu hiểu cho sự dằn vặt của chị lúc ấy, có người mẹ nào lại nhẫn tâm bỏ đi đứa con yêu mà mình mong chờ không chứ.
May mắn mỉm cười với chị, đứa bé được sinh ra khỏe mạnh, an toàn. Chị tiếp tục quay trở lại hành trình chiến đấu với ung thư tuyến giáp của mình. Sau lần mổ thứ hai, có quý nhân đã giới thiệu chị tìm đến Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì để thăm khám.
Chị chia sẻ: “𝐿𝑢́𝑐 đ𝑎̂̀𝑢 𝑙𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑡ℎ𝑎̂̀𝑦 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̉ đ𝑖̣𝑛ℎ 𝑙𝑎̂́𝑦 𝑡ℎ𝑢̛̉ 𝑡ℎ.𝑢𝑜̂́𝑐 𝑣𝑒̂̀ 𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̂𝑖, 𝑛ℎ𝑢̛𝑛𝑔 𝑙𝑢́𝑐 𝑙𝑒̂𝑛 đ𝑎̂́𝑦 𝑡ℎ𝑎̂́𝑦 đ𝑜̂𝑛𝑔 𝑏.𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑛ℎ𝑎̂𝑛, 𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑡ℎ.𝑢𝑜̂́𝑐 𝑐𝑢̉𝑎 𝑡ℎ𝑎̂̀𝑦 1-2 𝑡ℎ𝑎́𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎̂́𝑦 𝑐𝑜́ 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛 𝑡𝑟𝑖𝑒̂̉𝑛. 𝑁𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑑𝑎̂̀𝑛 𝑙𝑒̂𝑛 𝑚𝑎̀ 𝑘ℎ𝑜̂́𝑖 𝑢 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎́𝑡 𝑡𝑟𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑛𝑢̛̃𝑎. 𝐶𝑜́ đ𝑖 𝑘𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑡𝑟𝑎 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑡ℎ𝑎̂́𝑦 𝑚𝑜̣𝑖 𝑡ℎ𝑢̛́ 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔, 𝑡𝑢̛̀ ℎ𝑜̂̀𝑖 đ𝑎̂́𝑦 đ𝑒̂́𝑛 𝑔𝑖𝑜̛̀ 𝑙𝑎̀ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑡𝑟𝑖̣ 𝑥𝑎̣ 𝑛𝑢̛̃𝑎.”
Sức khỏe của chị ổn định chỉ trừ x.ương khớp ngày một yếu dần do những lần xạ trị, chị tiếp tục sử dụng th.uốc tại nhà thầy. Sau 3 tháng uống, tình trạng x.ương khớp của chị cũng hồi phục 99%.
“𝑇𝑢̛̀ 𝑙𝑢́𝑐 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑡ℎ.𝑢𝑜̂́𝑐 đ𝑒̂́𝑛 𝑔𝑖𝑜̛̀ 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑐ℎ𝑎̆̉𝑛𝑔 𝑠𝑢𝑦 𝑛𝑔ℎ𝑖̃ 𝑔𝑖̀ 𝑛𝑢̛̃𝑎, 𝑐𝑢̛́ 𝑣𝑜̂ 𝑡𝑢̛ 𝑚𝑎̀ 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̂𝑖. 𝐵𝑎̂𝑦 𝑔𝑖𝑜̛̀ 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑚𝑜𝑛𝑔 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 đ𝑒̂̉ 𝑐ℎ𝑎̆𝑚 𝑙𝑜 𝑐ℎ𝑜 𝑐𝑎́𝑐 𝑐𝑜𝑛, 𝑐ℎ𝑎̆̉𝑛𝑔 𝑚𝑜𝑛𝑔 𝑔𝑖̀ ℎ𝑜̛𝑛” chị tươi cười trò chuyện.
Cảm ơn chị Nguyệt với câu chuyện cảm động của cuộc đời mình, chúc chị và gia đình khỏe mạnh và bình an.

Video: Ung thư tuyến giáp – hành trình vĩ đại của một người mẹ

Xem thêm: Phản hồi của bệnh nhân

Xem thêm: Hành trình chiến thắng ung thư tuyến giáp và phổi

Chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. – Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy trân trọng sức khỏe của bản thân!

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

One thought on “Ung thư tuyến giáp: Hành trình vĩ đại của một người mẹ

  1. Pingback: Chiến thắng Ung thư tuyến giáp gđ 2: Tình mẫu tử chiến thắng tất cả - THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.