Hiểu thêm về căn bệnh viêm gan A

Viêm gan A là một trong những bệnh lý phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt là ở các vùng có điều kiện vệ sinh kém. Tuy nhiên, tần suất mắc bệnh có thể khác nhau đối với từng khu vực và nhóm dân tộc.

Contents

Viêm gan A là bệnh gì

Viêm gan A là một bệnh do virus viêm gan A (HAV) gây ra. Đây là loại viêm gan phổ biến nhất trong số các loại viêm gan virus và thường không gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị hoặc chăm sóc đúng cách, có thể dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân nào dẫn đến viêm gan A

Viêm gan A được lây lan chủ yếu qua đường tiêu hóa khi tiếp xúc với nước hoặc thực phẩm bị nhiễm virus HAV. Đây là một virus rất ổn định trong môi trường và có thể sống trong nước trong một thời gian dài.

Triệu chứng khi người bệnh mắc viêm gan A

Khi người bệnh mắc viêm gan A (HAV), họ có thể trải qua các triệu chứng như sau:

Mệt mỏi: Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của viêm gan A là cảm thấy mệt mỏi và yếu đi.

Đau bụng: Đau bụng có thể là một triệu chứng khá phổ biến, thường xuất hiện ở vùng bụng trên phần phải. Đau có thể nhẹ đến vừa và thường xảy ra ở vùng cơ.

Ai dễ mắc phải viêm gan A

Có một số nhóm người có nguy cơ cao mắc viêm gan A (HAV) hơn những người khác. Các nhóm này bao gồm:

Nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc sức khỏe: Những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, mẫu vật hoặc chất thải y tế.

viêm gan a

Những người sống hoặc đi du lịch đến các vùng có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Những người sống chung trong cùng một gia đình với người bị viêm gan A.

Người tiếp xúc với nước hoặc thực phẩm bị nhiễm virus.

Những người không được tiêm vắc xin viêm gan A: Việc tiêm vắc xin là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất để ngăn ngừa viêm gan A, do đó những người chưa được tiêm vắc xin hoặc chưa có miễn dịch đối với virus viêm gan A có nguy cơ cao hơn.

Ngoài những nhóm người nêu trên, mọi người đều có thể mắc viêm gan A nếu tiếp xúc với virus. Tuy nhiên, những người thuộc các nhóm nguy cơ cao cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Làm thế nào để phòng tránh căn bệnh viêm gan A

Tiêm vắc xin viêm gan A

Giữ vệ sinh cá nhân

Ăn uống thực phẩm đã được nấu chín

Hạn chế tiếp xúc với chất thải y tế

Giữ vệ sinh môi trường

Tránh chia sẻ vật dụng cá nhân

Phương pháp điều trị viêm gan A

Trước thực trạng nhiều người mắc phải căn bệnh viêm gan A này, Hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì đã nghiên cứu và phát triển bài thuốc Cao Gan từ những bài thuốc cổ truyền của người Dao quần chẹt. Bài thuốc với thành phần hoàn toàn là các loại thảo dược như diệp hạ châu, nần nghệ, vọng cách,… có công dụng điều trị bệnh viêm gan A và các chứng khác về gan như men gan cao, gan nhiễm mỡ. Đây sẽ là phương pháp an toàn, hiệu quả, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng.

Xem thêm: Dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh ung thư dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.