Từng mắc u thực quản, giờ tôi đã khỏe mạnh

u thực quản

Khối u thực quản của tôi đã bị “chặn đứng” nhờ bài thuốc hữu hiệu này!

U thực quản là khối u ác tính/ lành tính xuất phát từ các tế bào biểu mô của thực quản. Bao gồm hai loại chính là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến. Ung thư biểu mô vảy xuất phát từ tế bào dạng biểu bì ở thành thực quản và thường xuất phát ở phần trên và giữa thực quản.

***

U thực quản xuất hiện trên cơ thể tôi như thế nào?

Chúng tôi đang trên đường để bắt đầu cuộc hành trình mới ngày hôm nay. Phải nói đây là một trong những chuyến công tác đáng nhớ nhất của tôi sau lần đến thăm nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Tuyết Loan- Vĩnh Phúc. Khung cảnh của thành phố Hải Phòng thực sự rất đẹp, thoáng đãng, nao nức lòng người, khiến tôi quên mất rằng mình đến đây để làm việc chứ không phải đi du ngoạn.

Xe ô tô vừa di chuyển qua cây cầu Hoàng Văn Thụ, tiến gần hơn đến xã Lập Lễ- Thủy Nguyên- Hải Phòng, quê hương của bác Đinh Văn Trung- bệnh nhân mắc căn bệnh u thực quản, đã điều trị ổn định tại nhà thuốc gia truyền họ Lý Ba Vì.

Tôi rút điện thoại ra, liên hệ đến số của nhân vật từng mắc u thực quản ngày hôm nay, rồi xuống xe và chờ đợi. Từ phía xa xa, bác đi con xe vision trắng, mặc quần âu, áo sơ mi trắng rất phong độ, dừng chỗ bọn tôi, bác hỏi: “Có phải các cháu là người quen của thầy Phúc à?” tôi bèn trả lời: “Dạ, bọn cháu là nhà báo, nhờ thầy Phúc mở lời để hôm nay có buổi gặp gỡ với bác ạ”. Nói xong, bác bảo chúng tôi lên xe để bác chở vào nhà, chúng tôi từ chối vì có 2 người, bác chở không hết, chúng tôi sẽ đi bộ theo sau xe bác, nhưng bác lắc đầu và quả quyết: “Nhà bác ngõ lằng nhằng, lên đây, bác khỏe lắm, chở được”.

Thật khó để tin rằng bác Trung tằng mắc u thực quản khi chỉ nhìn bên ngoài, trên chiếc xe bé nhỏ, chở 2 đứa chúng tôi đi qua các ngõ quanh co, tay lái vẫn vững vàng. Đến nhà bác, bác mời chúng tôi vào ngồi, giới thiệu từng ngõ ngách của ngôi nhà, rồi dẫn 2 đứa ra vườn thăm quan. Bác nói: “N còn 2 ông bà già thôi, con cháu đi làm xa hết rồi, các cháu không phải ngại. Bác cháu mình trò chuyện ngoài vườn này nhé, cho mát”.

Tôi ngồi nói chuyện qua với bác, hỏi thăm một số thứ rồi dẫn vào trọng tâm của cuộc gặp gỡ hôm nay. Bác Đinh Văn Trung mắc căn bệnh u thực quản, sau một thời gian điều trị nay đã ổn định, sức khỏe bình thường.

u thực quản

Bác Đinh Văn Trung – bệnh nhân mắc u thực quản đã điều trị ổn định

Bác kể: 

“Đầu tiên là bác bị viêm dạ dày, máu nhiễm mỡ. Trông như này thôi mà lắm bệnh. Chữa 2-3 năm rồi mà không đỡ, cứ dai dẳng suốt. Nhà nào cũng theo, thuốc nào cũng chữa đấy. Thấy trên mạng kháo nhau là có cái tinh bột nghệ, nó tốt cho bệnh dạ dày. Mua về pha uống thường xuyên, uống được tầm 7 lạng thì phải dừng vì người nó nóng, sần sùi hết cả người lên. Tôi khuyên mọi người là đừng nên mua linh tinh trên mạng về uống nhé, cứ phải có bác sĩ có thầy thuốc chỉ định thì hãy sử dụng.”

“Người nó sùi, thế là lại mua thuốc tiêu độc về uống. Uống được một đoạn thời gian thì thấy người không mệt mỏi lắm, mới lên đa khoa Thủy Nguyên khám xem bệnh tật nó có tốt hơn không, đi khám lại phát hiện ra có khối u thực quản thế là lại khăn gói lên Hà Nội để khám lần nữa cho chuẩn.”

Bác vừa nói vừa đem quyển sổ khám bệnh ra cho chúng tôi xem: “Nếu mà hỏi có đau đớn hay không thì bác không cảm nhận được một cái gì, chỉ có thấy người uống tinh bột nghệ nó nóng nó sùi lên thôi, chứ bệnh này thì không thấy triệu chứng gì hết, ăn uống vẫn bình thường. Nói tiếp với các cháu là lên viện 108 ở Hà Nội khám đấy, thì đúng là bị u thực quản thật. Người ta bảo là phải xạ trị, thế nhưng bác cảm thấy bệnh của bác rất bình thường, không có gì phải phức tạp như thế, nên bác từ chối điều trị ở 108, bác lên K3 Tân Triều. Nhưng khám ở K3 Tân Triều họ lại cho là u ác tính, tức là ung thư đấy, chứ không phải u lành. Nằm ở đấy khoảng 3 tuần họ lại đưa sang bệnh viện E để kiểm tra lại, kết quả cho là bị tổn thương thực quản, có hiện tượng ung thư chứ chưa phải ung thư. Họ bảo bác phải phẫu thuật, nhưng bác không đồng ý nên xin ra khỏi viện.”

“Đợt đó là bên 108 cho thuốc về uống, chữa khoảng 1 tuần, nhưng mà lúc đi khám thì khối u thực quản vẫn còn nguyên đấy, chả suy chuyển tí nào. Vì sao bác không xạ trị cũng không phẫu thuật, là vì bác thấy bệnh của bác nó đơn giản lắm, không có 1 triệu chứng gì cả, bác đi viện vẫn đi phăm phăm, người khỏe có khi không bằng bác. Ăn chơi vô tư các thứ, không có mảy may lo lắng gì cả. Thi thoảng bác cũng ngồi nghĩ vẩn vơ nhưng cảm thấy nó cũng là số phận trời định rồi, chẳng có gì mà lo nghĩ nhiều.”

Cuộc điện thoại “hồi sinh”

Bác ngừng một lúc, nhấp một ngụm nước rồi tiếp lời:

“Đang trong cái lúc như thế thì có đứa cháu con bà chị giới thiệu đến nhà thuốc nam gia truyền của thầy Phúc, là cái bệnh u này thầy chữa rất tốt. Cũng chần chừ lắm vì sau cái đợt tinh bột nghệ bác không dám uống linh tinh nữa. Hỏi han hết con cháu, rồi người này người kia cho an tâm xong mới gọi cho thầy.

Thầy tư vấn tận tình, giải thích cụ thể từng cái từng cái mình thắc mắc. Lấy của thầy 2 liệu trình chữa trong vòng 40 ngày. Chữa thầy nào thì theo thầy ấy, không có đứng núi này trông núi nọ được. Thế cho nên bác cứ uống hết 2 liệu trình đó xong mới đi kiểm tra. Lúc đi kiểm tra cũng chỉ bảo bác sĩ nội soi thực quản và dạ dày, thì chẳng thấy u thực quản đâu, chỉ còn vết vàng vàng thôi. Nghĩ nó tốt rồi cũng chỉ bồi bổ thêm các loại thuốc bổ cho người khỏe mạnh thôi.”

“Như khi nãy nói các cháu nghe đấy, bác không cảm thấy bệnh u thực quản của mình nghiêm trọng, nên khi tiếp nhận điều trị hay là biết mình hết bệnh, bác cũng rất bình thản. Thế là mọi chuyện suôn sẻ và đẹp lắm rồi. Còn tầm tuổi như bác bị bệnh rồi không qua khỏi cũng là chuyện thường. Không có gì phải nghĩ ngợi nhiều, mình sống được ngày nào hay ngày ấy. Chấp hành tốt, làm một công dân tốt, đừng lao vào tội lỗi, bác sống như thế và cũng khuyên bảo con cháu như thế.”

“Ai cũng bảo 70 tuổi rồi, từng mắc u thực quản mà vẫn khỏe mạnh phong độ, phóng xe ầm ầm. Thôi đó cũng là phúc phận của mình, được trời thương. May mắn là được gặp thầy Phúc, tìm đến đúng nơi có uy tín, thì bệnh nó mới khỏi vậy, thầy lại tư vấn trao đổi cụ thể, nhiệt tình, tận tâm. Điều trị với chẩn đoán là đúng bệnh tình của mình.

Bác ở xa khó có điều kiện đến gặp thầy Phúc, nên qua đây, bác gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy, thầy hãy tiếp tục phát huy những gì mình đang có, như thế thì uy tín của thầy sẽ lên như diều gặp gió. Những gì bác nói là thực tình, sự thực 100%, không tâng bốc ai cả, có sao nói vậy. Cuối cùng thì vẫn xin cảm ơn thầy Phúc nhiều, vì đã điều trị cho bác ổn định cái khối u thực quản, và quay trở lại với cuộc sống như bình thường”.

Trò chuyện với bác xong, mấy bác cháu bèn tản bộ ra khu vườn, chúng tôi hỏi thăm thêm cuộc sống của bác, sau đó xin phép ra về. Bác muốn chở chúng tôi ra đường lớn như khi nãy, nhưng chúng tôi từ chối, lựa chọn đi bộ để ngẫm nghĩ và hưởng thụ sự yên bình của nơi đây.

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, K chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.