Tạm biệt Ung thư phổi sau 10 năm chung sống!

ung thư phổi

Tạm biệt ung thư phổi sau 10 năm chung sống!

Ung thư phổi là căn bệnh không hề hiếm gặp, chúng là một trong những căn bệnh ung thư con người dễ mắc phải nhất, nguyên nhân gây nên căn bệnh không quá xa lạ.

10 năm chung sống với ung thư phổi

Một chiều tháng 7, chúng tôi có hẹn với bác Trần Việt Hùng – bệnh nhân từng điều trị ung thư phổi, trú tại Nam Định. Con đường bê tông phẳng phiu, uốn lượn giữa làng xóm đưa chúng tôi đến nhà bác. Nhà bác Trần Việt Hùng đơn sơ, mộc mạc không khác gì so với những mẫu nhà điển hình vùng nông thôn Bắc Bộ, gian nhà cấp 4 nhỏ nhỏ, cạnh bên là gian bếp, phía trước là khoảng sân và một khu vườn bé đặt vài chậu cây cảnh được chủ nhân cắt tỉa gọn gàng. Bác dẫn chúng tôi vào nhà, rót nước đưa cho từng người rồi chầm chậm kể chúng tôi nghe câu chuyện của mình…

ung thư phổi

Chân dung bác Trần Việt Hùng – bệnh nhân điều trị ung thư phổi

Năm đó là năm 2011, bác đang công tác tại xưởng đóng tàu, thấy sức khỏe tự dưng nó có sự giảm sút, lao động không được ổn định như mọi khi nhưng không thấy bất kỳ triệu chứng gì, chỉ hơi đau một vế tay bên phải, “nhưng bác không nghĩ nó có liên quan đến căn bệnh ung thư phổi, vì đi tiêm ở trạm y tế để cho giãn cơ là nó đỡ”– bác Hùng nói. Cuối cùng dưới sự thúc giục của các con, bác vẫn quyết định khăn gói lên Hà Nội khám.

Bác kể: “Đầu tiên bác định vào Bạch Mai, sau đó các con bác lại đưa vào viện 108 chụp X-quang, khám thì ra kết quả là ung thư phổi. Bác lại không tin là bác bị như vậy, vì không có triệu chứng gì, bác lao động sinh hoạt cuộc sống vẫn bình thường. Bác lại trở về viện ở Nam Định khám, thì kết quả y hệt nhau.”

Bác lấy quyển sổ khám bệnh cho chúng tôi xem: “Lúc đó khối u của bác khá to, kích thước là 5.8 và 6.8, thời gian bác bị bệnh thì thấy sức khỏe nó đi xuống, sụt cân, lao động thì nhọc rồi nhưng lại không thấy cái triệu chứng rõ ràng ở đâu. Tiếp đó là bác về viện K1 ở Quán Sứ để điều trị ung thư phổi. Đợt đầu xạ là họ thấy khối u to quá, họ buộc phải xạ cái liều cao, thế là bác bị bỏng, bỏng xiên đằng lưng, lúc đó chỉ cần uống một tí nước thôi là đã thấy rát lắm rồi, không ăn được không uống được. Lúc đấy tưởng chết. Đợt đó cái phác đồ điều trị của bác là phải xạ trị xong mới truyền hóa chất, loại nào cũng dùng liều cao, vì khối u nó to bằng cái chén rồi. Bác chẳng hy vọng sống, nhưng mà việc chữa vẫn phải chữa. Thì chữa được một thời gian nó bị bỏng rát cả mảng lưng như thế, bác sợ quá không điều trị nữa. Mới được có 20 mũi xạ thôi, chưa truyền hóa chất gì cả.”

Tôi hỏi bác: “Khi mà bác xạ xong như vậy thì có thấy biến chuyển tích cực nào không ạ?”, bác trả lời: “lúc xạ trị xong, bác thấy khối u ung thư phổi có giảm cái kích thước nhưng không đáng kể, 3 tháng giảm mà 6 tháng sau lại tái phát, dừng xạ trị là khối u lại lên. Lúc đó nghe người ta nói bệnh viện Hy Vọng có thuốc tốt điều trị được bệnh của bác, bác lại theo bên đó độ 15 thang thuốc, cũng có cái tiến triển nhưng dừng thuốc lại tái phát không khác gì xạ trị. Cũng trải qua chữa trị thuốc men ở nhiều nơi mà hiệu quả không cao các cháu ạ.

Ung thư phổi của tôi đã bị “đánh bay”!

Chữa trị từ đầu năm 2013 đến cuối năm 2015, gần 3 năm mà ung thư phổi chưa dứt, bác sĩ báo là cho bác về nghỉ, chắc là cũng khó cứu chữa. Lúc đó cũng rất là khổ tâm, mất bao nhiêu tiền bạc mà chả thu được kết quả gì. May mắn là sau khi bác về nhà, gặp được thầy Phúc (lương y Lý Sinh Phúc) về thăm khám cho người bệnh ở đây. Thế là cũng nhờ thầy khám bệnh cho, rồi nhờ người quen lên nhà thầy lấy thuốc. Trong cái quá trình uống thì thầy lúc nào cũng động viên là ông cố gắng uống đi. Thế là cứ lấy thuốc liên tục trong 3 năm, uống đều đặn, ăn được ngủ được, rất là tốt. Ngày nào cũng đun thuốc rồi cho vào phích uống thay nước, uống như cơm bữa, trở thành nghiện thuốc mất rồi” bác cười to.

Từ ngày điều trị tại nhà thuốc của lương y Lý Sinh Phúc, da dẻ bác Trần Việt Hùng  hồng hào hẳn, giọng nói hào sảng, thần sắc tươi tỉnh. Hằng ngày bác ra cuốc vườn xới vườn trồng rau đều đều như người không có bệnh, lao động kiếm tiền thì khó thực hiện nhưng lao động trong nhà làm vô tư. 

Kể về những trường hợp bị ung thư phổi sống khu vực xung quanh đây, cạnh nhà bác có một nhà, mắc bệnh cùng thời điểm, hơn bác 5-6 tuổi, sức khỏe ông tốt hơn bác Hùng rất nhiều nhưng đã mất cách đây 3 năm, bác Hùng sức khỏe kém hơn, lại phải trải qua đợt xạ trị khiến sức khỏe đi xuống rất nhiều, vậy mà không ngờ bác vẫn còn tồn tại đến ngày nay, không ai có thể ngờ tới. Đó cũng là điều khiến bác Hùng hết sức tự hào vì bản thân may mắn đến vậy.

“Dạo này bác cũng tăng được dăm ba cân rồi, lắm lúc không nghĩ là mình mắc ung thư phổi đâu. Ngày trước có rượu có chè nhưng giờ hạn chế, kể cả đi đình đi đám, người ta có mời bác cũng nhấp môi tí thôi, không dám uống nhiều, cả thuốc lá nữa, trước có hút nhưng từ lúc bị bệnh đến giờ là sợ tiệt, không có động chạm gì nữa. Giờ là cứ khuyến khích con cháu bỏ hút thuốc lá, nó độc hại lắm chứ báu bở gì cái ấy”.

“Giờ thi thoảng bác vẫn đi khám định kỳ, nhưng từ khi uống thuốc thầy Phúc là không thấy có dấu hiệu gì khác biệt, người ổn định khỏe mạnh. Chẳng ai tin nhưng mà thực sự nó như thuốc thần ấy, cảm thấy rất tốt từ thuốc cho đến lương y. Thầy rất nhiệt tình, về đây cũng coi thầy như con cháu, anh em trong gia đình. Có nhiều người biết đến trường hợp của bác, họ có cả số điện thoại luôn, thì họ có hỏi thăm, bác cũng giới thiệu lên nhà thầy. Thực sự cảm ơn thầy Phúc rất nhiều, vì đã về đây cứu chữa cho bác, để bác có được cuộc sống như ngày hôm nay. Chưa bao giờ nghĩ đến mình- 1 bệnh nhân ung thư phổi mà lại có ngày khỏe mạnh như bây giờ”.

Ngồi trò chuyện với bác một lúc, chúng tôi xin phép bác ra về mặc dù bác giữ chúng tôi ở lại dùng cơm rất nhiệt tình, chúc mừng bác đã sớm vượt qua bạo bệnh và trở về cuộc sống thường nhật!

Xem thêm: Hành trình chiến thắng ung thư phổi của bác Phạm Thị Ứ

________

Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

Hiện nay HTX Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì chúng tôi có tiếp nhận điều trị đa khoa các bệnh gan, xương khớp, dạ đày,… đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân u nhọt, ung thư phổi, gan, đại tràng,… chưa có phương pháp điều trị phù hợp duy trì sự sống, tiêu giảm khối u. Hành trình phát huy hơn 50 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người, chúng tôi đang mang lại sức khỏe và sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.