5 loại thực phẩm tế bào ung thư ưa thích

thực phẩm tế bào ung thư

Khi ung thư ác tính tiến tới giai đoạn cuối sẽ không thể điều trị hiệu quả và dứt điểm. Do đó, việc phòng ngừa bệnh ngay từ sớm bằng cách tránh xa thực phẩm tế bào ung thư ưa thích là điều rất quan trọng. 

Ung thư là căn bệnh đáng sợ nhất trong các loại bệnh tật của cuộc sống, và phần lớn nguồn gốc của bệnh ung thư là do làm việc, nghỉ ngơi, ăn uống không điều độ. Trong quá trình điều trị ung thư còn làm tăng gánh nặng sinh hoạt của gia đình, khiến bệnh nhân phải chịu đựng những đau khổ về cả thể xác lẫn tâm lý. Nếu không muốn bệnh ung thư có cơ hội tìm đến, bạn nên tránh xa 5 loại thực phẩm này trên bàn ăn.

thực phẩm tế bào ung thư ưa thích

Contents

Đồ ăn quá nóng

Nhiều người cho rằng, ăn đồ nóng thường gây khó chịu ở vùng bụng. Nhưng bạn phải biết rằng, ăn đồ nóng trong thời gian dài có thể gây kích ứng, tổn thương niêm mạc miệng, thực quản. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó còn có thể dẫn đến ung thư miệng hoặc ung thư thực quản.

Còn bình thường, nếu thức ăn vượt quá 65°C sẽ dễ gây bỏng miệng hoặc bỏng thực quản và làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên chú ý không ăn đồ nóng để giảm kích thích niêm mạc miệng và niêm mạc thực quản, phòng tránh bệnh ung thư.

Nấm hương ngâm lâu

Nấm trước khi sơ chế sẽ cần ngâm trong nước cho mềm ra. Nếu ngâm nấm quá lâu thì rất dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể. Vì nấm ngâm lâu có thể giải phóng vi khuẩn, virus, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Mặt khác, việc ngâm nấm quá lâu sẽ sinh ra một số chất gây ung thư, có hại cho cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

thực phẩm tế bào ung thư

Thực phẩm bị mốc

Người lớn tuổi thường có thói quen sống tiết kiệm nên họ hay tích trữ nhiều thực phẩm trong nhà. Khi thực phẩm có dấu hiệu mốc, họ sẽ tiếc rẻ mà cắt bỏ phần hỏng rồi ăn tiếp phần lành lặn còn lại. Tuy nhiên, thực phẩm khi đã bị mốc, hỏng sẽ dễ chứa aflatoxin – chất gây ung thư loại 1.

Việc ăn quá nhiều thực phẩm bị mốc trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đồ chiên rán

Nhiều người thích ăn đồ chiên rán vì hương vị thơm ngon, hợp miệng. Tuy nhiên, các loại thực phẩm chiên rán quen thuộc như gà rán, khoai tây chiên đều thường được chiên ở nhiệt độ cao nên dễ sản sinh ra chất benzopyrene. Chất này ăn thường xuyên cũng có thể gây hại không nhỏ tới sức khỏe. Đây là một loại thực phẩm tế bào ung thư ưa thích.

Đồ ăn chế biến sẵn

thực phẩm tế bào ung thư

Việc sử dụng các sản phẩm thịt chế biến có thể gây bệnh cho con người. Do đó, các chuyên gia đã quyết định bổ sung các sản phẩm từ thịt chế biến sẵn như đồ xông khói, đồ lên men hay đồ tẩm ướp gia vị nhiều vào hàng ngũ các chất gây ung thư.

Bởi vì các sản phẩm thịt chế biến này sẽ sản sinh rất nhiều nitrat và nitrit, hai hợp chất này có thể tạo thành hợp chất nitroso trong quá trình ngâm chua. Đây là một loại chất gây ung thư, nếu tiêu thụ một lượng lớnthực phẩm tế bào ung thư trong thời gian dài có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư.

XEM THÊM: Những thực phẩm tốt cho phổi như “máy hút bụi” ngừa ung thư

LIÊN HỆ VỚI PHÒNG KHÁM

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0358.828.604 – 0943.227.581

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Hợp tác xã Thuốc nam họ Lý Ba Vì

Shopee: LÝ SINH PHÚC CHÍNH HÃNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.