TOP 5 loại trái cây giàu vitamin C nhất

vitamin c

Contents

Một khi cơ thể mệt mỏi và cần bổ sung vitamin C, nhiều người nghĩ đến ngay chanh và cam. Tuy nhiên trên thực tế, 2 loại quả này lại không đứng đầu trong danh sách trái cây chứa nhiều vitamin nhất đâu. Hãy cùng tìm hiểu về 5 loại quả chứa hàm lượng vitamin C lớn nhất nhé.

Vitamin C quan trọng như thế nào?

Thời tiết nắng nóng và đổ nhiều mồ hôi, cơ thể chúng ta dễ bị hao hụt điện giải, khoáng chất và các vitamin. Bạn có thể sử dụng trái cây như một bữa điểm tâm ngay sau khi ăn bữa chính, hoặc bữa phụ để bổ sung và tăng cường vitamin C.

Vitamin C có khả năng tan trong nước và nổi tiếng với tác dụng chống oxy hóa, có thể bảo vệ giúp cơ thể chống lại các oxit, thúc đẩy sự hấp thụ sắt và hình thành nên collagen, tăng cường khả năng sửa chữa tế bào da và bảo vệ da.

Nhiều người nghĩ rằng những loại quả càng chua thì càng chứa nhiều vitamin C. Do đó mà chanh luôn được lựa chọn khi cần bổ sung chất này. Chính sự nổi tiếng của chanh đã khiến bạn lầm tưởng rằng loại trái cây này thích hợp nhất.Trên thực tế, chanh còn chứa ít vitamin C hơn ổi.

Không nói đâu xa, ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp, vitamin C là một “lá giáp chắn” vô cùng cần thiết để tăng sức đề kháng chống lại virus. Một số người tích trữ C sủi để uống. Nhưng thực tế, các loại trái cây này mới chứa hàm lượng vitamin C dồi dào nhất.

tác dụng của vitamin C 2

TOP 5 loại trái cây giàu vitamin C nhất

Bảng xếp hạng vitamin C của các loại trái cây phổ biến (trong 100g):

1. Ổi: 80,7mg

2. Kiwi: 73mg

3. Cà chua bi: 49,9mg

4. Cam: 41,2mg

5. Chanh: 34mg

trái cây chứa nhiều vitamin C nhất

Trên thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng: vitamin C là loại vitamin tan trong nước, đây là dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể con người hàng ngày. Trong khi đó, cơ thể con người không thể tự tổng hợp được vitamin C mà bắt buộc phải đưa vào cơ thể thông qua việc tiêu thụ thực phẩm.

Do đó, bạn nên tiêu thụ các thực phẩm có chứa vitamin C hàng ngày để nuôi dưỡng cơ thể tốt hơn. Các loại trái cây chứa vitamin C có thể giúp làm trắng da và sản xuất collagen, chúng còn có khả năng giúp bạn chống lại các chứng căng thẳng và được các chuyên gia khuyến khích những người làm việc trí óc với máy tính và internet hiện đại nên sử dụng, và cả những người làm việc dưới áp lực và có chế độ ăn uống không cân bằng.

Vitamin C cũng rất tốt trong việc giúp khớp trở nên khỏe mạnh hơn; nó cũng tham gia vào quá trình nâng cao khả năng đề kháng trong việc tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh.

trái cây chứa nhiều vitamin C nhất 2

Với những người không tiêu thụ đủ trái cây và rau quả mỗi ngày sẽ làm tăng  căng thẳng, tăng tốc độ mất vitamin C.

Các dấu hiệu “cảnh báo thiếu vitamin C” bao gồm: mệt mỏi, suy nhược chung, viêm nướu, dễ bầm tím, đau khớp, và các vết thương khó lành, và thiếu máu do thiếu sắt.

Xem thêm: Cẩm nang sức khỏe

Xem thêm: Thuốc nam cho bệnh nhân ung thư gan – lời kể của những người chiến thắng


Lời nhắn nhủ của chúng tôi gửi đến quý bạn,

“Sự tin tưởng, đồng hành của người bệnh, là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục cống hiến, phát huy tinh hoa của bản người Dao, đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Sức khỏe là thứ vô giá nhất của con người, một khi đã bị mài mòn rồi rất khó để hồi phục nguyên vẹn.”

Xin hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân!

HỢP TÁC XÃ THUỐC NAM HỌ LÝ BA VÌ

Nối nghiệp truyền thống cha ông, lưu giữ tinh hoa Ba Vì

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0365.770.551 – 0816.210.551

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.