Lời kể đầy ám ảnh quá trình xạ trị của người nông dân mắc ung thư phổi – Điều trị thuốc nam nay đã ổn định.

Lời kể đầy ám ảnh quá trình xạ trị của người nông dân mắc ung thư phổi – Điều trị thuốc nam nay đã ổn định.

 Ung thư Phổi đã đưa bệnh nhân Đỗ Ngọc Liễu tới bờ vực của tử thần. Trải qua nhiều lần điều trị nhưng căn bệnh vẫn không tiến triển, nghe lời mách bảo đã tìm đến nhà thuốc của hợp tác xã Thuốc Nam họ Lý Ba Vì để bốc thuốc, đến nay bệnh đã ổn định.

ung-thu-phoi

Giữa “sự sống” và “cái chết” kề bên

Trong buổi trò chuyện cùng nhà thuốc, bệnh nhân Đỗ Ngọc Liễu trú tại Thanh Tân, Kiến Xương, Thái Bình chia sẻ: “ Một thời gian bác cảm thấy ho nhiều, uống thuốc nhưng không khỏi nên đã quyết định đi bệnh viện khám. Khi khám thì bác sĩ có yêu cầu chụp X-quang, cộng hưởng từ, siêu âm và đã phát hiện ra khối U ác ở Phổi.”

Kể từ lúc phát hiện bệnh, ông đã trải qua những buổi truyền hoá chất và xạ trị ròng rã suốt 2 tháng. Cụ thể là 30 mũi xạ và 5 mũi hoá chất, sau đó được bệnh viện cho về nghỉ ngơi

Đối với ông Liễu xạ trị là một điều gì đó rất kinh khủng ông chia sẻ: “ Cơ địa lúc đó suy sụp rất uể oải, không ăn không ngủ được, phải ăn cháo mà phải là cháo loãng để hút. Hoá trị tàn phá cơ thể kinh khủng, tôi bị cháy hết da.”

Cơ duyên may mắn thoát án tử mang tên ung thư phổi khi biết đến thuốc Nam

Vì thời điểm ông bị bệnh là bùng phát dịch covid-19 nên đã không thể tới bệnh viện để chữa trị tiếp. Nhưng may nắm đã được một người bạn giới thiệu tới Lương y Lý Sinh Phúc chủ nhiệm Hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì. Do khoảng cách địa lý cũng là lúc dịch bùng phát nên ông đã gửi bệnh án cho nhà thuốc, sau đó lương y Phúc đã bốc thuốc và gửi tới nhà.

Ông bắt đầu sử dụng thuốc được một thời gian thì cảm thấy ăn uống ngon hơn, ngủ đủ giấc hơn và sức khoẻ cũng tiến triển rất tốt. Bắt đầu đi lại được bình thường và có những tiến triển rõ rệt.

Gia đình và bạn bè luôn bên cạnh giúp tinh thần lạc quan hơn

Nhờ sự động viên từ phía gia đình, bà con lối xóm và bạn bè nên ông luôn giữ vững tinh thần lạc quan, tư tưởng thoải mái để chiến đấu với bệnh tật tới cùng. Trải qua suốt 3 tháng uống thuốc của HTX đến nay sức khoẻ của ông đã ổn định, tăng được 12kg so với lúc bị bệnh.

Sức khoẻ ông Liễu đã hồi phục và gửi lời cảm ơn tới nhà thuốc: “ Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà thuốc, tôi cũng mong nhà thuốc mạnh khoẻ để sản xuất được nhiều thuốc, chữa được nhiều bệnh cho bà con”

Xem thêm: Hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến giáp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Thuốc nam họ Lý Ba Vì

Youtube: Lương y Lý Sinh Phúc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.