Suy sụp trước căn bệnh quái ác mang tên ung thư vú

Lúc còn khoẻ mạnh, con người thường không quan tâm quá nhiều đến sức khoẻ. Chỉ đến khi sức khoẻ suy yếu, chúng ta mới lo lắng và sợ hãi “chạy vạy” đến nhường nào. Dù sống trong bệnh tật đau khổ, chỉ cần người bệnh không từ bỏ hy vọng sống và tìm cho phương pháp điều trị phù hợp thì chắc chắn, phép màu sẽ tìm đến. Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ chân thành đến từ chị Nguyễn Thị Oanh, trú tại Đội 2, An Thường 1, Ân Thạnh, Hoà Ân, Bình Định, để thấu hiểu được hành trình và nghị lực vượt qua bệnh tật của một bệnh nhân ung thư vú nhé.

Contents

“Nếu không may đi sớm thì mình bỏ con cho ai?”

Tháng 8 năm 2019, chị Oanh tự khám tại nhà, rờ rờ trên ngực thì chị cảm thấy có xuất hiện cục bất thường. Chị có đi siêu âm thì bác sĩ bảo bị u vú phải.

Sau đó, chị Oanh quyết định ra Đà Nẵng xét nghiệm thì được bác sĩ chẩn đoán là u vú ác tính. Chị không nhập viện mà vào Sài Gòn điều trị. Khi đi khám, xét nghiệm, sinh thiết thì bác sĩ nói là chị đang ở giai đoạn 3C, có hạch nách và hạch xương đòn.

Lúc đó, khi biết tình trạng bệnh tình của mình, sức khoẻ của chị Oanh vẫn bình thường nhưng tinh thần rơi vào khoảng không suy sụp hơn bao giờ hết. Chị từng trăn trở với bản thân rằng: “Nếu không may mình đi sớm thì mình bỏ con cho ai. Không biết người ta có thương con mình như mình không. Em rất là sợ”

ung-thu-vu

 

Từ lúc vô vọng chờ ngày đi sớm cho tới lúc tìm được phép màu vượt qua căn bệnh ung thư vú để sống lạc quan

Khi nhập viện, chị Oanh phải trải qua một hành trình chữa bệnh đầy đau đớn: phải hoá trị 8 lần, xong rồi mổ khối u vú và được chẩn đoán là ung thư vú. Mổ xong thì xạ trị 15 toa.

May mắn thay, trong một lần lướt mạng, chị có vô tình đọc được câu chuyện của cô Nguyễn Thị Tuyết Loan, bệnh nhân bị mắc K tuyến giáp với phổi, người đã từng sử dụng thuốc của HTX thuốc nam họ Lý Ba Vì và khỏi bệnh. Lúc đầu, chị cứ lần khần, bán tin bán nghi “vì thuốc trên mạng, người ra rao bán rất nhiều”. Nhưng sau khi được chồng khuyên, chị đã quyết định đặt thử niềm tin và gọi cho nhà thuốc.

Tháng 8 năm 2020, sau khi xong đợt xạ trị tại bệnh viện, chị Oanh có duy trì dùng thuốc của HTX thuốc nam họ Lý Ba Vì. Tới nay, chị đã dùng được 7 đợt thuốc và cơ thể của chị đã trở nên rất ổn định.
Chị có nghẹn ngào chia sẻ rằng: “Em thấy thật tâm của em thì nhà thuốc rất là tận tình, tận tâm với bệnh nhân. Em thấy rất là tin tưởng. Nhiều trường hợp bệnh nhân K người ta dùng thuốc nam rất là bớt. Sức khoẻ em đã ổn định hoàn toàn, tinh thần lạc quan, vui tươi hơn nhiều.”

 

Hành trình chiến thắng bệnh ung thư vú của chị Nguyễn Thị Oanh mang theo hàng vạn cung bậc cảm xúc. Nhưng với niềm tin và nỗ lực không ngừng, chị đã trở về với cuộc sống vui khoẻ bình thường. Chị đã quyết định chia sẻ câu chuyện này không chỉ để nhìn lại chặng đường chữa bệnh đã qua mà còn truyền động lực cho những bệnh nhân khác: “Đối với người bị K, mọi người nên lạc quan, tin tưởng. Mình có lướt mạng thì mình hỏi thăm mọi người, có thuốc nào tốt nhất thì mình theo. Mình nên tin tưởng nhà thuốc thì mình mới chiến thắng bệnh K.”

Xem thêm: Hành trình chiến đấu với căn bệnh K tuyến giáp của người mẹ trẻ

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – Ba Vì – Hà Nội

Website: Thuốc nam họ Lý Ba Vì

Youtube: Lương y Lý Sinh Phúc

Hotline: 0358 828 604 – 0943.227.581

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.